4 món ăn tưởng chừng bổ dưỡng nhưng lại khiến con còi cọc

Bệnh trẻ em Sức Khỏe
Mất:3 phút, 24 giây để đọc

Bữa ăn sáng là rất quan trọng đối với mỗi người; đặc biệt là các bé. Khi còn nhỏ, quá trình phát triển não và cơ thể đang dần hình thành; vì lẽ đó cần phải bổ sung những dưỡng chất cần thiết; để đảm bảo cho sự phát triển một cách toàn diện của con. Nếu không được cung cấp đủ các dưỡng chất; trẻ sẽ bị còi cọc và chậm phát triển. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng học tập và hình thành của não bộ. Khiến con trẻ không thể hoạt động bình thường; học tập và làm việc cũng sẽ sụt giảm.

Có những đứa trẻ mặc dù được chăm sóc đầy đủ nhưng vẫn có dấu hiệu thấp còi. Vậy nguyên nhân là do đâu? Tất cả là do bữa sáng của mẹ có đủ chất lượng; để có thể bổ sung năng lượng cho con trong cả ngày dài hay không. Do đó dưới đây chính là 5 món ăn mẹ tuyệt đối không nên làm vào bữa sáng. Nếu không muốn con thấp bé nhẹ cân; mẹ hãy ghi chú lại nhé!

Bữa sáng chiên rán 

Có nhiều cha mẹ lầm tưởng; một chiếc bánh quẩy hay một đĩa trứng chiên; cùng một ly sữa sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho con. Thế nhưng thực tế nguồn cung cấp calo chính cho con người là chất béo. Nếu con hấp thu quá nhiều lượng calo mỗi ngày; đặc biệt là ăn quá nhiều các đồ chiên rán dầu mỡ; sẽ khiến con có khả năng bị béo phì.

ăn quá nhiều các đồ chiên rá không dưỡng chất sẽ khiến con có khả năng bị béo phì.

Tất nhiên căn bệnh béo phì ở trẻ sẽ kéo theo nhiều căn bệnh khác ở con. Chúng sẽ khiến cho việc mất cân bằng dinh dưỡng xảy ra; do những loại thực phẩm này gây khó tiêu. Cho đến khi con trưởng thành; những căn bệnh như tiểu đường, sơ vữa động mạch hay tăng huyết áp… cũng có thể là mối đe dọa của con.

Cơm rang từ thức ăn thừa

sau một đêm những loại thức ăn khác nhau sẽ có kiểu thay đổi giá trị khác nhau.

Đừng nên nấu cơm từ tối hôm trước; sau đó biến chúng thành bữa sáng của con. Bạn cần nhớ một điều rằng; sau một đêm những loại thức ăn khác nhau sẽ có kiểu thay đổi giá trị khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có một điểm chung là không thể giữ được chất lượng như lúc ban đầu. Do đó món ăn từ cơm rang vào sáng hôm sau không thể cung cấp đủ năng lượng cho con. Ngoài ra trong chúng còn có thể ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn; ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con.

Mì tôm trứng và rau

Bản chất của mì ăn liền là chúng gây nóng gan; khiến con bị nhiệt trong cơ thể.

Bản chất của mì ăn liền là chúng gây nóng gan; khiến con bị nhiệt trong cơ thể. Mì tôm còn không thể đảm bảo các chất dinh dưỡng cần cung cấp cho con. Có thừa chất muối và chất béo; thế nhưng canxi, chất sơ, protein dường như không hề tồn tại trong món mì gói. Điều này thậm chí còn gây hại hơn cho sức khỏe con; tuyệt đối không nên dùng thịt hay rau từ hôm trước để đi kèm cùng món mì. Việc này có thể dẫn đến hậu quả không lường; cha mẹ cần phải lưu ý đến món ăn này.

Bánh mì và thịt xông khói

Đây là một kiểu ăn sáng mang phong cách Tây. Công đoạn chuẩn bị lại không hề tốn nhiều thời gian và công sức nấu nướng. Do đó có rất nhiều gia đình cho con trẻ ăn bữa sáng kiểu Tây này. Tuy nhiên khi ăn kèm với thịt xông khói, chúng lại trở nên độc hại cho sức khỏe bé. Vào buổi sáng, một miếng thịt xông khói cũng có thể khiến bé bị ảnh hưởng.

một miếng thịt xông khói không dưỡng chất cũng có thể khiến bé bị ảnh hưởng.

Một miếng xông khói chứa quá nhiều chất béo; khiến cơ thể khó hoạt động năng nổ. Ngoài ra còn làm cho bé no lâu; và không muốn nạp thêm bất kì chất nào khác trong một ngày.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *