Top 6 thương hiệu rượu vang cao cấp lừng danh thế giới

Kinh Tế Thị Trường
Mất:3 phút, 3 giây để đọc

Rượu vang là một trong những thức uống đang ngày càng được ưa chuộng. Là một loại rượu nhưng nồng độ cồn không cao, màu sắc đẹp mắt, đặc biệt dễ uống nhất là với phụ nữ. Nghệ thuật uống rượu vang là một trong những cách thể hiện sự tinh tế, quí phái và sang trọng. Bởi vậy mà đây là loại rượu mà giới thượng lưu cực kì ưa chuộng, trở thành một thức uống không thể thiếu trên các bàn việc thậm chí là bữa ăn hàng ngày. Các hãng rượu vang nổi tiếng là các thương hiệu lâu đời, nhiều kinh nghiệm trong chưng cất và chất lượng sản phẩm cao. Không hề hiếm những chai rượu vang giá hàng trăm nghìn đô thậm chí là cả triệu đô. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất thế giới để hiểu thêm nhé.

Hennessy – Pháp

Thương hiệu này đã có tuổi đời hơn 200 năm. Và hiện nay là một trong những công ty sản xuất rượu lớn nhất của Pháp. Rượu do hãng sản xuất tuân thủ chặt chẽ các phương pháp cổ điển. HENNESSY XO ( Extra Old) là loại rượu nổi tiếng của hãng này. Nó đã được bảo quản rất cẩn thận trong một thời gian dài. Và đương nhiên giá của nó cũng khá đắt.

Hennessy - Pháp

Lucente, Ý

Đây là thương hiệu rượu vang cao cấp đại diện cho nước Ý. Điểm làm nên tên tuổi của hãng này là việc lựa chọn nguyên liệu kì công, cẩn thận. Hình ảnh mặt trời rực cháy biểu tượng của Lucente đã trở nên quen thuộc với những người yêu vang. Chai rượu nổi tiếng của hãng là Santi Nobile Nero d´avola.

Lucente, Ý

Concha Y Toro, Chile

Hãng này được thành lập từ năm 1883. Ngay từ ngày đầu thành lập hãng đã lấy được lòng tin của tầng lớp quý tộc Chile. Nhắc đến hãng này người ta thường liên tưởng tới hình tượng mặt quỷ. Một hình tượng mà nhà sáng lập Don Melchor dựng nên để bảo vệ hầm rượu vang của mình.

Concha Y Toro, Chile

Hardys, Úc

Hardys một hãng sản xuất rượu vang cao cấp hàng đầu ở Úc và thế giới. Nó được Thomas Hardy thành lập từ những năm 1853. Đến năm 2003 thì hợp nhất với Constellation Mỹ thành Constellation Wines. Nhắc đến hãng này người ta nghĩ ngay đến nhãn hiệu Nottage Hill. Nó đuợc người tiêu dùng yêu thích bởi hương vị đậm đặc nhưng cân bằng và dễ cảm nhận.

rượu vang

Urbina, Tây Ban Nha

Một trong những hãng rượu trẻ nhưng lại nhanh chóng nổi tiếng. Nhất là trong lĩnh vực kinh khách sạn và Spa làm đẹp. Hãng ngày tuân thủ rất nghiêm ngặt quy trình sản xuất kể cả khâu trồng và chọn nho. Nhãn hiệu nổi tiếng cũa hãng là Ella Hills Vino Tinto.

rượu vang

Robert Mondavi, Mỹ

Hãng này mới được thành lập năm 1996 và nhanh chóng trở thành hãng rượu vang cao cấp nhất California. Sản phẩm của hãng được xuất khẩu sang 90 quốc gia khác nhau. Lúc đầu những người trong dòng họ Mondavi di cư từ Ý sang Mỹ và họ sản xuất rượu nho theo công thức Châu Âu nhưng dần dần họ có những cải tiến để phù hợp với thị hiếu của khách hàng nơi đây.

rượu vang

Trên đây là 5 hãng rượu vang cao cấp, danh tiếng đại diện cho 5 quốc gia chuyên sản xuất rượu vang. Mỗi thương hiệu đều có một huơng vị riêng giúp tạo dựng nên tên tuổi cho họ trên thị trường thế giới.

Nguồn: Topruouvang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *