3 thứ “không đội trời chung” với dạ dày và đường ruột

Bài thuốc hay Sức Khỏe
Mất:3 phút, 18 giây để đọc

Dạ dày và đường ruột là một trong những bộ phận quan trọng của mỗi người. Nơi tiêu hóa và xử lý thức ăn một cách hoàn hảo. Chúng ta khó có thể tưởng tượng ra viễn cảnh; khi dạ dày và đường ruột “phối hợp làm việc” ăn ý với nhau. Để làm nên một hệ tiêu hóa chuẩn không cần chỉnh. Có lẽ do vậy chúng được ví như “bộ máy quan trọng” nhất của cơ thể.

Vậy bạn có thử tưởng tượng ra việc; đến một ngày một trong số chúng không còn hoạt động bình thường nữa hay không? Liệu ta bị ảnh hưởng ra sao? Tất nhiên là không thể sống vui vẻ thoải mái như bình thường. Do đó; mỗi người cần phải biết cách bảo vệ và giữ gìn “cặp đôi” này. Dưới đây chính là 3 kẻ thù của dạ dày và đường ruột mà bạn cần nắm; để có thể bảo vệ sức khỏe cũng như “cặp đôi” này một cách triệt để hơn.

Dạ dày, đường ruột là “nhà máy” tiêu hóa thức ăn, cần phải chăm sóc thật tốt

mắc phải những căn bệnh về đường tiêu hóa

Theo thống kê cho thấy hiện nay có rất nhiều người nhập viện; vì mắc phải những căn bệnh về đường tiêu hóa. Từ những biểu hiện nhẹ như: khó tiêu, chướng bụng. Cho đến những biểu hiện nặng hơn như viêm và đau dạ dày. Thậm chí có những trường hợp còn phát hiện ung thư. Vì vậy trước khi trở thành nạn nhân của căn bệnh này bạn cần phải tìm hiểu; tập làm quen với 1 thói quen ăn uống lành mạnh. Giờ giấc sinh hoạt hợp lý và khoa học. Riêng đối với việc bảo vệ đường ruột và dạ dày; hãy luôn ghi nhớ 3 nỗi sợ sau:

 Sợ lạnh nhất

Dạ dày và đường ruột là 2 bộ phận dễ bị tổn thương. Trong quá trình thu nạp thức ăn; nếu bạn ăn đồ quá lạnh hoặc quá nóng sẽ làm cho dạ dày bị co thắt lại. Do đó, khi ăn và uống; hãy nên chọn những món ăn khoảng 37 ℃. Chúng sẽ làm giảm thiểu tình trạng đau bụng. Ngoài ra bạn còn có thể được giữ ấm cơ thể; đặc biệt là các nội tạng. Giảm khả năng xảy ra các vấn đề tồi tệ. 

Sợ thịt cá muối (kiểu Trung Quốc)

món ăn này thực chất có chứa rất nhiều mầm bệnh ung thư.

Tại miền Bắc Trung Quốc; số lượng người bị ung thư dạ dày thường có tỉ lệ cao hơn so với miền Nam. Lý do sâu xa theo nghiên cứu là họ đã thường xuyên ăn cá muối và thịt muối xông khói. 2 món ăn này thực chất có chứa rất nhiều mầm bệnh ung thư.

Có 1 lưu ý bạn nên nhớ rằng; cho dù các thực phẩm tái sử dụng có trải qua quá trình chế biến ở nhiệt độ cao thì chúng vẫn ẩn chứa những chất gây ung thư. Do đó, món thịt cá muối này thường được để lâu ngày; quá trình này có thể khiến các lớp thịt cá phát sinh những chất gây ung thư hơn. Khi ăn chúng bạn còn có thể bị kích ứng da. Đáng sợ hơn là vi khuẩn có thể ẩn nấp và đọng lại trong dạ dày và ruột.

Sợ rượu

quá nhiều chất kích thích dạ dày sẽ bị tổn thương

Khi có kích thích tương ứng, dạ dày thường tiết ra 1 chất axit; tuy nhiên khi quá nhiều chất kích thích dạ dày sẽ bị tổn thương. Do đó cần phải thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Kết hợp với các rau quả tươi xanh; thực phẩm chức vitamin A,E,B. Không quên bổ sung chất đạm. Tránh xa các chất kích thích để da của bạn không bạn không phải chịu kích ứng. Từ đó dạ dày cũng sẽ khỏe mạnh; các căn bệnh đường tiêu hóa cũng sẽ được quản lí chặt chẽ.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *