Top 6 ngôi chùa ở Thái Lan nhất định bạn phải tới ghé thăm

Du Lịch Khám Phá
Mất:3 phút, 56 giây để đọc

Theo bạn, điều gì làm nên nét độc đáo ở Thái Lan? Liệu có phải tính tình con người nơi đây hay không? Theo như tôi được biết thì, đa số người Thái Lan theo đạo Phật khá nhiều. Chính điều này đã làm nên nét đặc trưng vốn có của Thái Lan. Và khi nhắc tới Thái Lan, người ta nghĩ ngay đến cái tên Xứ sở chùa Vàng.

Tại sao lại có cái danh hiệu này nhỉ? Là vì, trải dài trên khắp đất Thái là có đến 95% dân số tin vào Đức Phật. Vô số những ngôi chùa lớn nhỏ với bề dày lịch sử hoành tráng lệ, đi kèm là phong cách kiến trúc độc đóa, cổ kính. Việc sở hữu những kiệt tác tượng Phật chạm trổ tinh xảo bậc nhất đã làm nên điểm thu hút du khách. Không chỉ vậy, đây còn là niềm tự hào của người dân Xứ chùa Vàng. Hãy khám phá 6 ngôi chùa có tiếng ở Thái Lan mà bạn không nên bỏ lỡ trong bài viết dưới đây. 

Wat Arun

chua-wat-arun

Chùa Wat Arun nằm ở phía tây của sông Chao Phraya còn có tên gọi khách là chùa Bình Minh. Đây là ngôi chùa nổi tiếng, thường xuyên xảy ra trong các cuốn tạp chí, cẩm nang du lịch Thái Lan. Kiến trúc đậm nét Thái của ngôi chùa này khiến nó biến thành một trong những biểu tượng của thành phố Bangkok.
Chùa Wat Arun nổi bật với ngọn tháp được phủ sứ Trung Quốc nhiều màu sắc. Vị trí ven sông khiến người nhìn cảm giác đây chính là ngọn tháp được xây nổi giữa mặt nước. Khi leo lên những bậc cao của chùa, bạn có thể thu vào mắt toàn cảnh dòng sông Chao Phraya và cảnh thành phố nhộn nhịp.

Wat Phra Kaew

chua-wat-phra-kaew
Wat Phra Kaew hay chùa Phật Ngọc được xem là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất ở Thái Lan. Chùa tọa lạc bên trong khuôn viên của Đại Cung và là nơi tổ chức những buổi lễ quan trọng của quốc gia. Ngoài vị trí đắc địa, kiến trúc tuyệt đẹp, chùa ghi dấu với pho tượng Phật ngọc lục bảo, một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất của Thái Lan.

Wat Pho

wat-pho

Với diện tích 80.000m2, Wat Pho là ngôi chùa lớn nhất Bangkok. Chùa sở hữu hơn một ngàn ảnh Phật, cùng bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46m và cao 15m. Toàn thân tượng được bọc vàng và ngọc mẫu trên mắt. Đặc biêt, trên bàn chân tượng trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong các Trung Hoa và Ấn Độ.
Trong khuôn viên của chùa có một trường dạy massage chuyên cung cấp nhân viên massage cho cả nước, do đó một khi dạo một vòng chùa, bạn đừng bao giờ quên thư giãn với một suất massage Thái.

Wat Benchamabophit

ngoi-chua-wat-benchamabophit
Wat Benchamabophit có tên tiếng Việt là Chùa Cẩm Thạch, tọa lạc ở quận Dusit của Bangkok. Chùa Cẩm Thạch được tạo ra theo ý nguyện của quốc vương Chulalongkom vào năm 1899 và sau 10 năm thì được hoàn thiện, nằm nổi bật tại quận Dusit của Bangkok.
Khác với những ngôi chùa mang đậm kiến trúc Thái Lan khác, chùa Cẩm Thạch có sự pha trộn của kiến trúc giáo hội châu Âu với những cửa sổ lắp kính màu. cho dù chẳng phải là công trình đồ sộ tuy nhiên điểm nhấn khiến người ta ấn tượng với Chùa Cẩm Thạch chính là kết cấu và chất liệu.

Wat Saket

qiongru-wat-saket

Wat Saket có tên rất đầy đủ là Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan. Tên tiếng Việt là chùa Núi Vàng. Tên gọi này bắt đầu từ chóp đỉnh màu vàng với một Bảo tháp bóng vàng cao 58m; là nơi cất giữ xá lợi Phật. Chùa được tạo ra bởi vua Rama I. Vào cuối thế kỷ thứ 18, ngôi chùa dùng làm nơi để hoả táng của Thủ đô. Trong 100 năm sau, ngôi chùa biến thành nơi dung chứa 60.000 nạn nhân bị bịnh dịch hạch.

Wat Traimit

wat-traimit

Wat Traimit, tên tiếng Việt là Chùa Phật Vàng. Wat Traimit còn nổi tiếng với pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất và đẹp nhất thế giới. Tượng Phật bằng vàng khổng lồ này cao 3 thước và nặng 5.5 tấn. Thời điểm lý tưởng nhất để khách du lịch đến thăm quan chùa là vào sáng sớm. Chùa Phật Vàng là một trong số ít ngôi chùa ở Bangkok cho phép du khách được đến gần một kiệt tác Phật cần thiết này.

Nguồn: Startravel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *