3 loại ánh sáng gây hỏng mắt bé mà bố mẹ thường không quan tâm đến

Bệnh trẻ em Sức Khỏe
Mất:3 phút, 23 giây để đọc

Ngày nay có rất nhiều trẻ em ngay từ bé đã bị cận nặng. Nguyên nhân từ những thiết bị hiện đại hay còn những tác nhân nào khác. Việc cận thị từ nhỏ của các bé; khiến không ít các cha mẹ tỏ ra lo lắng. Liệu trong tương lai; con còn có thể cận nặng hơn; hay thậm chí là hỏng mắt hay không? Tuy nhiên không chỉ có những thiết bị điện tử mới có khả năng làm vậy. Với 3 ánh sáng dưới đây; con bạn cũng sẽ rất dễ bị ảnh hưởng đến mắt. Thậm chí chúng là những vật dụng quen thuộc; khiến bạn không thể nào ngờ tới.

Vậy là cha mẹ; bạn cần phải tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản; bắt nguồn cho việc mắt con yêu kém đi. Đồng ý là hạn chế cho con tiếp xúc với các thiết bị công nghệ. Thế nhưng nếu bạn bỏ qua 3 ánh sáng này; con bạn cũng rất có thể bị ảnh hưởng đến mắt một cách nặng nề hơn. Dưới đây là 3 dòng ánh sáng gây ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ; hãy cùng học hỏi và thay đổi chúng nhé!

Đèn ngủ quá sáng 

Có rất nhiều trẻ em có chứng sợ bóng tối. Do đó nhiều cha mẹ thường xuyên mở đèn sáng trong lúc con ngủ. Tuy nhiên đây là một hành động sai lầm; khi chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác của con.

Trong võng mạc tồn tại hai loại tế bào cảm thụ:

  • Tế bào hình nón: nhận thức các loại ánh sáng ban ngày
  • Tế bào hình que: nhận thức với ánh sáng tối

Các tế bào cũng sẽ thay phiên nhau nghỉ ngơi; như cách con người đi ngủ vào ban đêm sau một ngày dài làm việc. Vậy nên, nếu không tắt đèn ngủ các tế bào hình nón sẽ không thể nghỉ ngơi. Về lâu dài sẽ khiến chúng bị tổn thương; ảnh hưởng đến tầm nhìn của con.

nhiều cha mẹ thường xuyên mở đèn sáng trong lúc con ngủ.

Để giải quyết việc này; hãy chọn mua loại đèn ngủ với độ sáng dưới 8 watt. Hoặc đèn ngủ công tắc cảm biến cũng là một lựa chọn không tồi. Vị trí tối ưu nhất là ngang hàng với giường.

Việc các bé sợ bóng tối nếu không phải là một nỗi sợ vô hình; các phụ huynh cần phải bổ sung chất vitamin A cho bé. Thiếu chúng; các bé sẽ bị quáng gà trong bóng tối; giảm khả năng thích nghi cũng như ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Chất này duy trì chức năng của các tế bào trong mắt. Vitamin A còn duy trì tế bào biểu mô ống lệ; giúp cho việc tiết nước mắt được diễn ra bình thường; làm giảm mệt mỏi; bảo vệ màng mắt; ngăn ngừa cận thị. Vì vậy, vitamin A sẽ là phương pháp giúp con có một đôi mắt khỏe mạnh hơn. Đặc biệt còn khiến chiều cao cũng như trí tuệ… của con được khỏe mạnh.

Đèn flash 

ánh đèn flash khiến cho các tế bào thần kinh võng mạc bị phá hủy;

Vì vùng võng mạc của một đứa trẻ còn rất mong manh; chưa thể được gọi là đã sinh trưởng và phát triển hoàn toàn như người lớn. Do đó không thể chịu sự tác động trực tiếp của ánh đèn flash. Chúng sẽ khiến cho các tế bào thần kinh võng mạc bị phá hủy; nếu có một luồng sáng mạnh như đèn flash tác động. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển thị lực của con.

Đèn sưởi nhà tắm

 ánh sáng mạnh; cùng hoàng điểm của mắt rất có thể sẽ bị bỏng

giác mạc và kết mạc của một đứa bé là rất mỏng. Do đó khi tiếp xúc với những loại ánh sáng mạnh; cùng hoàng điểm của mắt rất có thể sẽ bị bỏng. Vì vậy hãy chắc chắn bảo vệ đôi mắt của con yêu. Bạn có thể bật đèn sưởi trước khi tắm cho con; tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra cho con nhé!

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *