Khách sạn

Top những chuỗi khách sạn giàu có bậc nhất thế giới

Doanh nghiệp Kinh Tế Thị Trường
Mất:6 phút, 26 giây để đọc

Khách sạn hay chuỗi khách sạn là một trong những nơi nghỉ chân lí tưởng và quen thuộc của thế giới hiện đại ngày nay. Là nơi tạm trú của những chuyến du lịch hay công tác; cũng có thể là một nơi diễn ra những buổi hẹn hò lãng mạn và những bữa ăn sang trọng. Hoặc nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống sang chảnh trong một vài ngày thì khách sạn cũng là lựa chọn lí tưởng. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá những khách sạn có giá trị nhất thế giới nhé!

Home Inns – 0,63 tỷ USD

khách sạn

Home Inns là chuỗi khách sạn giá rẻ đầu tiên và lớn nhất Trung Quốc. Chuỗi công trình này được thành lập bởi Ji Qui vào năm 2001 và bắt đầu mở rộng một năm sau đó. Năm 2007, Home Inns mua lại khách sạn Top Star; đưa tổng số khách sạn của Home Inns lên con số 250. Công ty hiện nay đang có kế hoạch mở rộng tới các nước châu Á khác. Trụ sở của công ty được đặt tại quận Xuhui ở Thượng Hải.

Choice Hotels International – 0,64 tỷ USD

Tập đoàn khách sạn Choice Hotels International được thành lập năm 1939 ở Maryland; với cái tên ban đầu là Quality Courts United. Sau đó chuỗi khách sạn này đã được đổi tên như ngày nay khi nó mua lại ba chuỗi khách sạn năm 1990.

chuỗi khách sạn

 

Hiện tập đoàn đã có hơn 7.000 khách sạn trên toàn nước Mỹ với những thương hiệu; như Ascend Collection, Cambria Suites, Clarion Hotels, Comfort Inn, Comfort Suites; Econo Lodge, Mainstay Suites, Quality Inn/Hotel, Rodeway Inn, Sleep Inn và Suburban Extended Stay Hotel.

The Rezidor Hotel Group – 1,12 tỷ USD

Hiện nay tập đoàn có hơn 1.319 khách sạn với 209.000 phòng ở 81 quốc gia trên toàn cầu. Các thương hiệu của tập đoàn Rezidor bao gồm Radisson, Radisson Blu, Country Inns & Suites, Hotel Missoni, Park Inn và Park Plaza.Được biết đến trước kia với cái tên Rezidor SAS; khách sạn đầu tiên của The Rezidor Hotel Group được mở năm 1960 tại Copenhagen.

chuỗi khách sạn

Năm 2001, Rezidor SAS được đổi tên thành Rezidor SAS Hospitality do được mở rộng. Năm 2006, công ty lại được đổi tên lần nữa thành Rezidor Hotel Group.

Hyatt Hotels – 3,7 tỷ USD

chuỗi khách sạn

Có trụ sở tại Mỹ, tập đoàn khách sạn Hyatt có hơn 490 khách sạn khắp thế giới. Các thương hiệu của tập đoàn gồm có Park Hyatt – thương hiệu xa hoa; Andaz – thương hiệu cao cấp lấy cảm hứng từ địa phương; Grand Hyatt – khách sạn trung tâm đô thị lớn; Hyatt Regency – trung tâm dành cho các hội nghị hoặc các khách kinh doanh; Hyatt Place – nơi lý tưởng cho các đoàn khách gia đình và kinh doanh; Hyatt House – khách sạn theo phong cách dân cư cao cấp; Hyatt Resorts và Hyatt Vacation Club.

Wyndham Hotel Group – 4,25 tỷ USD

Ban đầu có tên Wynham Hotel Corp., tập đoàn Wynham Hotel được thành lập năm 1981 tại Dallas, Texas bởi Trammel Crow. Tập đoàn này tiếp tục phát triển vào những năm 90 khi mua lại tập đoàn Summerfield và mở rộng với nhiều khách sạn hơn. Tuy vậy đã có lúc tập đoàn này vấp phải một số vấn đề khó khăn.

Sau đó, tập đoàn đã thông qua kế hoạch tái cấu trúc có giá trị 1 tỷ USD từ một công ty tư nhân và cố gắng giữ gìn công ty trong giai đoạn 1999-2004. Vào tháng 6/2005, tập đoàn Blackstone đã mua lại Wynham International với giá 3,24 tỷ USD. Các thương hiệu của Wyndham Worldwide bao gồm Baymont Inn & Suites, Microtel Inns và Travelodge.

Starwood Hotels and Resorts – 5,6 tỷ USD

Starwood Lodging ban đầu được thành lập bởi doanh nghiệp đầu tư bất động sản của Mỹ Starwood Capital. Chuỗi khách sạn này chỉ có một số khách sạn ở Mỹ nhưng đều mang những thương hiệu khác nhau. Từ năm 2005, công ty đã tập trung nhiều cho kinh doanh khách sạn.

khách sạn

Hiện nay tập đoàn đã sở hữu một loạt các thương hiệu như Westin, Sheraton, the Luxury Collection, W Hotels và St. Regis. Trong đó, căn phòng Royal Penthouse Suite tại khách sạn Hotel President Wilson ở Geneva, Thụy Sỹ được coi là một trong những căn phòng có giá đắt nhất với 65.000 USD/ đêm.

Accor – 7,9 tỷ USD

Tập đoàn khách sạn Accor được thành lập từ những năm 60 khi Paul Dubrule và Gerard Pelisson mở những khách sạn kiểu Mỹ đầu tiên tại thành phố Lille, Pháp. Hai thập kỷ sau, công ty của họ mua lại Jacques Borel International và đổi tên thành tập đoàn Accor.

Tập đoàn tiếp tục mở rộng, lấn sân sang Mỹ, nơi mà Accor đã mua thêm Motel 6 và chuỗi khách sạn Westin Hotels cùng Red Roof Inn, chuỗi khách sạn này sau đó cũng được bán lại. Tập đoàn này cũng bắt đầu kinh doanh sòng bạc từ thập niên 90. Hiện Accor đang có số lượng các khách sạn từ kinh tế tới cao cấp lớn nhất Pháp và hơn 1.600 khách sạn toàn cầu dưới cùng một thương hiệu với tên gọi Ibis.

Hilton Worldwide – 8 tỷ USD

Trước đây, tập đoàn khách sạn Hilton bắt đầu với một khách sạn duy nhất tại Cisco, Texas được xây dựng bởi Conrad Hilton. Một câu chuyện hài hước trong lịch sử Hilton đã xảy ra khi chi nhánh quốc tế tách ra của họ đã được mua và đổi tên nhiều lần trước khi được đặt tên là Hilton Group.

khách sạn

Sau nhiều rắc rối cả hai tập đoàn Hilton địa phương và quốc tế đã đạt một thỏa thuận chung để áp dụng các biểu tượng giống nhau, thúc đẩy lẫn nhau và không bao giờ cạnh tranh trực tiếp. Tính đến tháng 5/2012, Hilton Worldwide có hơn 642.000 phòng trong tổng số 3.897 khách sạn tại 91 quốc gia trên toàn thế giới. Các thương hiệu của Hilton bao gồm Waldorf Astoria Hotels and Resorts; Conrad Hotels and Resorts; Embassy Suite Hotels và Hampton Inn.

Marriott International – 12,3 tỷ USD

Marriott được thành lập tại Washington DC vào mùa hè năm 1927 khi J. Willard Marriott đã mở một quầy nước trái cây để bán đồ uống dập tắt cơn khát của người dân trong cái nóng ngột ngạt. Việc kinh doanh này sau đó đã mở rộng đến một chuỗi các nhà hàng và khách sạn.

Marriott International đã được lập ra vào năm 1993 khi Marriott Corp tách ra. Đó là một chi nhánh với các doanh nghiệp địa phương và tập trung mở rộng ra nước ngoài. Công ty có gần 4.000 khách sạn tại 74 quốc gia trên toàn cầu. Các công ty của Marriott bao gồm những thương hiệu như Marriott Hotels and Resorts; JW Marriott Hotels and Resorts; the Ritz-Carlton và Bulgari Hotels and Resorts.

InterContinental Hotels Group – 20,2 tỷ USD

chuỗi khách sạn

Tập đoàn IHG có hơn 646.000 phòng trong hơn 45.000 khách sạn tại 100 quốc gia trên toàn thế giới. Công ty có nguồn gốc từ năm 1777 khi được thành lập bởi William Bass tại Bas Brewery. Lúc đó, việc kinh doanh đã phát triển nhưng công ty mà chúng ta biết đến ngày nay được thành lập năm 2003. Tập đoàn IHG có những thương hiệu như Holiday Inn, Holiday Inn Express, Candlewood Suites, Hotel Indigo và Staybridge Suites.

Nguồn: Dulichviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *