ruou-han-quoc

Top 7 loại rượu Hàn Quốc bán chạy ngon nức tiếng của xứ kim chi

Du Lịch Khám Phá
Mất:3 phút, 53 giây để đọc

Hàn Quốc là đất nước phát triển với tốc độ cao. Dẫn đến áp lực trong công việc là điều không tránh khỏi. Để giải tỏa stress sau những giờ học hay làm việc căng thẳng, người Hàn Quốc thường rủ hẹn gặp nhau. Và rượu là thứ không thể thiếu trong văn hóa đời sống của xứ Hàn. Rượu cũng như văn hóa Hàn ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người trên thế giới.

Đến với Hàn Quốc, ngoài việc tìm hiểu nền văn hoá lịch sử thì ẩm thực cũng là một điều khá hút khách du lịch. Ngoài nổi tiếng với cái tên xứ sở Kim chi, rượu Soju cũng là một trong những thương hiệu của đất nước Hàn Quốc. Tiết trời se se lạnh làm một bát rượu thì còn gì bằng. Nào hãy cùng với HDQ tìm hiểu những loại rượu nổi tiếng xứ Hàn để biết thêm về văn hóa; con người Hàn Quốc nơi đây nhé. 

Soju – quốc tửu Hàn Quốc

Rượu-Soju-han-quoc

Đây chính là loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất hàng năm tại Hàn Quốc và trên thế giới. Rượu Soju được thích nhất không đơn thuần vì là loại rượu truyền thống mà còn vì rất nhiều những ưu thế tốt vượt trội khác. Soju được đóng thành chai vỏ màu xanh lá cây; có một màu trong tinh khiết; và đơn giản trộn với các loại đồ uống hay nguyên liệu khác để tạo thành một thức uống mới có hương vị thơm ngon khác biệt so với ban đầu. Giá thành của rượu Soju so với các loại khác cũng rẻ hơn nên cũng phù hợp để uống thường xuyên.

Rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli

Rượu gạo Hàn Quốc chỉ xếp sau Soju. Đây là thức uống nổi tiếng thơm ngon vào bậc nhất xứ Hàn. Được nấu từ gạo tinh; có chút giống với rượu nấu từ gạo nếp của đất nước ta. Tuy nhiên mang đậm phong vị Hàn Quốc. Makgeolli có vị ngọt và thường được đựng trong chiếc chai cao cổ màu trắng; nhìn qua giống chai nước ngọt ở đất nước ta. Nồng độ rượu khá thấp chỉ 6%; mùi hương giống bia nên rất dễ uống. Người ta uống rượu Makgeolli bằng bát hoặc chén lớn, uống nóng hay lạnh đều ngon.

Rượu Cheonnyeon Yaksok

ruou-han-quoc

Đây chính là một trong những loại rượu nổi tiếng Hàn Quốc. Tên của loại rượu này mang một ý nghĩa đặc biệt. Đó là lời hứa ngàn năm được chọn làm đồ uống chính thức của tổ chức cộng tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương tại Busan năm 2005. Cách chế tạo ra loại rượu này được tạo bằng cách lên men nấm; làm ra vị ngọt, hơi dính và để lại dư vị dễ chịu khi uống.

Rượu dâu rừng Hàn Quốc

Hay được gọi là rượu Bokbunja. Loại rượu này được lên men từ quả dâu rừng; hoặc từ quả mâm xôi chín cần có vị ngọt như những loại rượu vang cao cấp .Rượu Bokbunja có màu đỏ đậm đẹp mắt, sang trọng nên được nhiều phụ nữ yêu thích. Bởi vì vị ngọt thơm dễ chịu và nồng độ cồn khá thấp, chỉ 15%.

Rượu sâm Baekseju

Rượu sâm hàn quốc

Rượu Baekseju trong tiếng Hàn nghĩa là rượu một trăm năm. Tức là loại rượu tốt cho sức khỏe; có khả năng kéo dài tuổi thọ vi loại rượu này được chế tạo từ thành phần chứa nhân sâm; quế; gừng cùng các kiểu thảo dược khác. Rượu sâm có vị đắng và giá đắt hơn các loại khác. Vậy nên người ta thường hay trộn baekseju với soju để tạo thành hỗn hợp rượu để uống người ta gọi là ohshipseju.

Rượu táo gai đỏ Sansachun

Rượu táo gai đỏ có nồng độ 14%; được dùng như một vị thuốc. Người Hàn Quốc lên men quả táo gai đỏ và kết hợp với hoa hồng để làm ra sansachun. Chính vì thành phần đáng chú ý nên sansachun mang hương thơm rất tinh tế và cảm giác dễ chịu khi uống. Loại rượu này khi sử dụng ở mức vừa nên có thể giúp làm dịu đi cảm xúc mệt mỏi, rất tốt cho sức khỏe.

Rượu mận Hàn Maeshilju

ruou-man

Rượu Maeshilju được lên men từ quả mận xanh của Hàn. Thành phần của rượu chứa cả mật ong và đường nâu nên đây chính là loại rượu ngọt nhất trong các loại rượu mạnh của Hàn. Nồng độ của Maeshilju là 14% có thể uống khi ăn kimbag hoặc mỳ lạnh.

Nguồn: Duhochanquocchd.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *