mat-hang-thuy-san

Top những mặt hàng xuất khẩu chính của thị trường Việt Nam

Hàng Việt Nam Kinh Tế
Mất:3 phút, 56 giây để đọc

Việt Nam được biết đến là một trong những nước nông nghiệp lớn trong khu vực Đông Nam Á. Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là các mặt hàng nông sản và tiểu thủ công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được sự phát triển của Việt Nam đã tiến bộ như thế nào trong những năm qua. Cụ thể kim ngạch xuất khẩu cũng có những cải thiện rõ rệt; các mặt hàng xuất khẩu cũng tương đối nhiều. Và điều đặc biệt đó là không chỉ có sản phẩm nông nghiệp mới được xuất khẩu đâu. Mà Việt Nam ta còn cung cấp những mặt hàng công nghiệp cho nước ngoài nữa.

Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng nhất của Việt Nam trong thời gian qua. Cùng xem ngay với HDQ bạn nhé! Rồi bạn sẽ thấy nước Việt Nam ta đang từng bước khẳng định vị thế với nước bạn. 

Điện thoại các loại và linh kiện

mat-hang-linh-kien-dien-thoai

Dẫn đầu về xuất khẩu chẳng phải là các mặt hàng truyền thống mà là mặt hàng điện tử: mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện. Giá trị kim ngạch của ngành xuất khẩu đạt 3,03 tỷ USD. Tuy mặt hàng này được xuất khẩu từ nước ta. Thế nhưng phần lớn nó do các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trực tiếp. Nhất là các sản phẩm điện thoại của các hãng nổi tiếng như: Samsung, LG, Microsoft. Chính nhờ sự phát triển của các hãng này trên lãnh thổ Việt Nam mà các sản phẩm linh kiện cũng theo đấy mà phát triển đi kèm.

Ngoài các mặt hàng như điện thoại và linh kiện điện tử, đất nước ta cũng xuất khẩu cả máy vi tính và các sản phẩm công nghiệp khác

Hàng dệt may

Hàng dệt may là một trong những mặt hàng dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu trong suốt thời gian qua. Các mặt hàng dệt may của nước ta vô cùng nhiều loại và nhiều loại. Đặc biệt là các mặt hàng dệt may truyền thống; họa tiết và chất liệu được nhiều thị trường đón nhận.

Hàng dệt may của đất nước ta trọng điểm được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Hoa Kỳ, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Và nhận được rất nhiều sự ủng hộ, đón nhận của khách hàng các nước. 

Giày dép các kiểu

xuong-giay-viet-nam

Giày dép các loại là một trong số những mặt hàng xuất khẩu lớn tại nước ta. Nhóm hàng này trọng điểm được xuất khẩu ra các thị trường như EU, Hoa Kỳ. Những mặt hàng thuộc nhóm này đều có chất lượng tương đối tốt. Thế nhưng thị trường ở trong nước lại không nhiều nên trọng điểm được xuất khẩu.

Trong những năm qua, các chính sách người Việt dùng hàng Việt được quán triệt rất nhiều. Thế nhưng vẫn không mang lại hiệu quả. Chủ yếu là nhập khẩu từ thị trường khác và xuất khẩu sản phẩm chất lượng của mình. Chính vì vậy, tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này tăng mỗi năm đem lại nguồn thu lớn nhưng xét trên các góc độ thì nó không hiệu quả kinh tế và xã hội.

Hàng thủy sản

Thủy sản là một trong những mặt hàng Việt Nam được xuất khẩu nhiều từ đất nước ta. Mặt hàng này được xuất khẩu và được đón nhận ở nhiều đất nước phát triển. Trong số đó, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu thủy sản khổng lồ nhất của Việt Nam; chiếm gần 30% kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản của nước ta. Tiếp đó là đến thị trường các nước EU và thị trường Nhật Bản

Cà phê

mat-hang-ca-phe-vn

Cà phê nước ta được biết tới là một trong những thương hiệu cà phê có tiếng trên thị trường toàn cầu. Đây là một trong mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta trong những năm qua. Hàng năm, kim ngạch xuất khẩu cà phê luôn tăng cho thấy những dấu hiệu tốt về thị trường của cà phê vẫn được mọi người đón nhận.

Cũng giống như các mặt hàng khác, thị trường xuất khẩu chủ yếu của cà phê là Hoa Kỳ và các nước EU. Mặc dù trên thế giới có rất nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng nhưng thương hiệu cà phê đất nước ta luôn duy trì được lòng tin của khách hàng.

Trong những năm qua kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tương đối cao trọng điểm do tác động của các mặt hàng này.
Nguồn: Toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *