10-san-giao-dich-chung-khoan-lon

Top 10 sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín nhất

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:4 phút, 44 giây để đọc

Sàn giao dịch chứng khoán ngày nay đã quá quen thuộc với những ai có máu mạo hiểm, kinh doanh làm giàu. Đây là kênh giúp khách hàng có thể tiếp cận đượccác thông tin chứng khoán một cách nhanh chóng; dễ dàng nhất. Cũng như có thể thực hiện được các giao dịch mua, bán trực tiếp thông qua các trang này. Sàn giao dịch trực tuyến được đánh giá là phương tiện bổ ích giúp các nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư chứng khoán ngày từ xa.

Tại thị trường đất nước ta, các sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến dường như vẫn chưa được phổ biến. Khách hàng mục tiêu, người dùng chủ yếu dùng các phương thức truyền thống để chơi chứng khoán. Tuy nhiên, các sàn chứng khoán trực tuyến của thế giới lại hoạt động khá sôi nổi; được cập nhật thường xuyên; thậm chí là từng phút từng giây.  Bài viết hôm nay trang tin HDQ cúng tôi muốn chia sẻ với các bạn top 10 sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến lớn nhất, uy tín nhất thế giới. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đầu tư

Sàn chứng khoán New York (NYSE)

san-giao-dich-chung-khoan-nyse

Sàn giao dịch chứng khoán New York có mức giá trị vốn hóa 16.613 tỷ USD; được thành lập nam 1792. Đến nay, giá trị giao dịch trung bình ngày trên sàn NYSE đạt trên 269 tỷ USD.

Phố Wall được mệnh danh là “Thánh địa của thương mại quốc tế” nên cũng không ngạc nhiên khi sàn giao dịch New York giữ vị trí số 1 trong danh sách.

Sàn chứng khoán Tokyo

Sàn giao dịch Tokyo có giá trị vốn hóa lên đến 3.478 tỷ USD. Được thành lập vào năm 1878 và hoạt động mãnh liệt cho đến tận bây giờ

Đây chính là sàn chứng khoán khổng lồ nhất châu Á với trên 2.200 công ty niêm yết, tính đến năm 2012. Năm ngoái, sàn Tokyo còn sáp nhập với Sàn chứng khoán Osaka.

Sàn giao dịch Australia (ASX)

san-giao-dich-asx

Sàn giao dịch chứng khoán Australia nằm ở Melbourne, Australia; được thành lập vào năm 1861 và có nhiều thành tựu to lớn. Tổng giá trị vốn hóa của sàn giao dịch này là 1.386 tỷ USD. Giá trị giao dịch trung bình hàng ngày khoảng 4,685 tỷ USD.

Sàn chứng khoán London

Sàn chứng khoán London có giá trị vốn hóa: 3.396 tỷ USD; thành lập năm 1801. Đây chính là một trong những sàn chứng khoán được cho là lâu đời nhất toàn cầu. Vào thời điểm hiện tại, sàn London có khoảng 3.000 công ty niêm yết từ 70 nước trên thế giới.

Sàn chứng khoán EuroNext

euronet

EuroNext được đặt tại Amsterdam (Hà Lan). Hiện là sàn giao dịch đáng tin cậy của nhiều nước trong khu vực châu Âu. EuroNext còn có chi nhánh tại nhiều nước. Chẳng hạn như Bỉ, Pháp, Bồ Đào Nha và Anh. Một khi sáp nhập với Tập đoàn NYSE (Mỹ) năm 2007, EuroNext đã thực sự thành sàn chứng khoán toàn cầu.

Giá trị vốn hóa của EuroNext nằm vào khoảng: 2.930 tỷ USD

Sàn giao dịch chứng khoán Toronto

Sàn giao dịch Toronto được đặt tại Toronto, Canada; thành lập năm 1852 với tổng giá trị vốn hóa: 2.058 tỷ USD. Số doanh nghiệp niêm yết trên sàn giao dịch này là 1.577

Sàn giao dịch Thượng Hải

san-giao-dich-thuong-hai

Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải nằm ở tại Thượng Hải, Trung Quốc; thành lập năm 1990 với tổng giá trị vốn hóa là 2.547 tỷ USD. Số doanh nghiệp niêm yết của sàn giao dịch này là 861

Sàn chứng khoán Deutsche Börse (Đức)

Sàn chứng khoán Deutsche Börse (Đức) có giá trị vốn hóa: 1.486 tỷ USD; được thành lập năm 1994 với nhiều chi nhánh tại các nước châu Âu. Như Luxembourg, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ. Đây cũng là một trong số ít các sàn giao dịch trên toàn cầu có liên hệ với các tổ chức từ thiện.

Sàn giao dịch chứng khoán Shanghai

chung-khoan-shanghai

Shanghai Stock Exchange là sàn chứng khoán lớn thứ hai ở Trung Quốc và lớn thứ 3 ở châu Á với giá trị vốn hóa 2.547 tỷ USD. Sàn giao dịch Shanghai có trụ sở ở Thượng Hải; được thành lập năm 1990 với tư cách là một đơn vị phi lợi nhuận được quản lý trực tiếp bởi Ủy ban chứng khoán Trung Quốc.

Do được quản lý bởi chính phủ và những luật lệ khắt khe của Ủy ban chứng khoán, sàn chứng khoán này không mở cửa hoàn toàn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện có hơn 861 công ty niêm yết tại đây.

Sàn giao dịch Hồng Kông

Được đặt trụ sở tại Hồng Kông. Hong Kong Stock Exchange có chính sách dành nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài hơn so với sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến Thượng Hải. Khi được thành lập năm 1891, sàn này có tên gọi là “Hiệp hội các nhà môi giới chứng khoán ở Hồng Kông”; sau đó được đổi thành tên gọi vào thời điểm hiện tại kể từ năm 1914.

Mặc dù phải cạnh tranh khá gay gắt, song đây vẫn là sàn giao dịch hàng đầu ở Hồng Kông. Với giá trị vốn hóa 2.831 tỷ USD, sàn giao dịch Hồng Kông là sàn lớn nhất ở Trung Quốc và lớn thứ 6 toàn cầu

Nguồn: Roi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *