khu công nghiệp

Top 5 khu công nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam

Kinh Tế Thị Trường
Mất:4 phút, 34 giây để đọc

Công nghiệp Việt Nam đang ngày một phát triển, theo đà phát triển của khoa học công nghệ, văn hóa xã hội của nước ta và của trên thế giới. Các doanh nghiệp mọc lên càng nhiều nhằm phục vụ cho nhu cầu của thị trường. Nước ta đã tổ chức quy hoạch các công ty, doanh nghiệp sản xuất tập trung lại để thuận tiện cho các công việc sản xuất vận chuyển và phân phối. Đó là lí do các khu công nghiệp (KCN) được triển khai. Hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua những khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam.

KCN Becamex Bình Phước

KCN Becamex Bình Phước là một trong các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam. Toàn khu công nghiệp có tổng diện tích là 1.993 ha, với tổng vốn đầu tư; cơ sở hạ tầng vào khoảng 2.932,5 tỷ đồng. Khu công nghiệp là điểm đến đối với nhiều nhà đầu tư.

kcn

Lý do sở hữu về vị trí chiến lược, vận chuyển hàng hóa và cơ sở hạ tầng. Khu công nghiệp nằm trên tuyến đường giao thông quan trọng; kết nối nhiều khu công nghiệp lớn lân cận. Cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản,vững chắc; thuận lợi cho sự phát triển lâu dài. Ngoài ra, còn tiếp giáp với quốc lộ 13 và 14; mang đến doanh nghiệp nhiều ưu thế cạnh tranh.

KCN Tân Tạo

Khu công nghiệp Tân Tạo là khu công nghiệp khá quen thuộc đối với tầng lớp công nhân. Khu công nghiệp Tân Tạo thuộc địa phận TP.HCM, trên địa bàn phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

khu công gnhiệp

Tuy không quá lớn như các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam khác, nó lại hoạt động hiệu quả. Với diện tích 443 ha, khu công nghiệp thu hút được 213 doanh nghiệp đến đầu tư. Ví dụ như: dệt may, cơ khí chính xác, bao bì giấy, bao bì nhựa, chế biến gỗ, chế biến thủy sản xuất khẩu. Đây cũng được xem là một trong số các khu công nghiệp thuận lợi cho các phương tiện giao thông. Với vị trí gần trung tâm TP.HCM cũng là một điểm cộng cho khu công nghiệp. 

KCN Mỹ Phước 3

Với tổng diện tích 997,7 ha, khu công nghiệp Mỹ Phước 3 là một khu công nghiệp lớn; thuộc công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC.  Đây là một doanh nghiệp tư nhân hoạt đồng trong nhiều lĩnh vực xây dựng, tài chính, y tế,…

khu công nghiệp

Khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước 3 thu hút nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Khu công nghiệp được đánh giá là khu vực tiềm năng, đầu tư nhiều lợi nhuận. Vùng kinh tế mới, dẫn đầu xu hướng hiện đại kết hợp giữa khu dân cư cùng khu công nghiệp rất thành công.

KCN đô thị Nam Sơn – Hạp Lĩnh

Là khu công nghiệp sở hữu diện tích không quá lớn, khoảng 800 ha. Nhưng khu công nghiệp đô thị Nam Sơn – Hạp Lĩnh là khu công nghiệp được biết nhiều ở khu vực phía Bắc.

KCN đô thị Nam Sơn – Hạp Lĩnh

Khu công nghiệp do Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc; và Công ty kinh doanh bất động sản Viglacera làm chủ đầu tư. Đây là nơi có vị trí chiến lược quan trọng, thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa. Tại khu công nghiệp có thể thuận tiện đi tới Hà Nội, sân bay Nội Bài, và các cảng lớn. Đây cũng là lý do tại sao khu công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt hơn là các công ty vệ tinh các tập đoàn lớn trên thế giới.

Khu nhà xưởng dịch vụ cho thuê Kizuna nằm trong các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

Khu nhà xưởng dịch vụ cho thuê Kizuna nằm trong các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

– Vị trí chiến lược: tỉnh Long An, giáp ranh với TPHCM, gần cảng Cát Lái (26km); sân bay Tân Sơn Nhất (24km), khu dân cư Phú Mỹ Hưng (16km). Bên cạnh đó, khu nhà xưởng Kiznuna còn gần các đường QL huyết mạch: QL 1A, QL50 và cao tốc Long Thành – Bến Lức

– Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện với nhân viên thông thạo Nhật/Hàn/Anh

– Hệ sinh thái dịch vụ tối ưu với hơn 50 dịch vụ đa dạng

– Kiến trúc nhà xưởng tiêu chuẩn tối ưu: đa dạng diện tích: cho thuê nhà xưởng 250m2; cho thuê nhà xưởng 1000m2 đến nhà xưởng 80.000m2. 

– Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna thông thoáng, hệ thống mái kéo dài 4m che thuận lợi

– Hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ: Xanh, sạch, trang bị đầy đủ điện nước, điện 3 nguồn, căn tin và an ninh 24/7

– Chính sách Easy in – Easy out tiện lợi, nhanh chóng, an toàn

Bên cạnh nhà xưởng liền kề, ở Kizuna đặc biệt với mô hình nhà xưởng cao tầng; Kizuna chú trọng tập trung phát triển xây dựng hệ thống nhà xưởng đồng bộ, kiến trúc vững chắc; nhiều cửa ra vào cho xe tải vận chuyển hàng hóa; thang máy hàng hóa và nhân viên tách biệt, hệ thống PCCC spinner hiện đại.

Cụ thể, block O và P được thiết kế tiện dụng, phù hợp với nhiều ngành nghề cần thuê xưởng may, mở xưởng cơ khí, xưởng sản xuất thực phẩm..

Nguồn: Kizuna.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *