4 nơi ngủ khiến trẻ có thể bị tử vong mà các mẹ bỉm không hề hay biết

Bệnh trẻ em Sức Khỏe
Mất:4 phút, 21 giây để đọc

Đã có rất nhiều trường hợp trẻ em bị tử vong; đáng tiếc hơn là nguyên nhân lại dính liền với sự quan tâm của bố mẹ. Là những ông bố và bà mẹ trẻ; không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc chăm con khôn lớn. Đặc biệt, việc giúp con phát triển toàn diện và mạnh mẽ; cũng là một nhiệm vụ đầy thử thách đối với cha mẹ. Muốn con khỏe mạnh ngay từ nhỏ; rất nhiều cặp vợ chồng đã để ý từng ly từng tí cho việc ăn uống, chơi đùa cùng con. Đặc biệt là giấc ngủ của con.

Tuy nhiên, bạn nên biết được 4 địa điểm cấm địa này. Tuyệt đối không được đặt con ngủ ở những nơi này. Bé sẽ có thể bị cảm lạnh; sốt cao, thậm chí là tử vong do chỗ ngủ được đặt sai. Do đó hãy cùng theo dõi để tìm hiểu; cũng như thay đổi các góc ngủ khác cho con; nếu bạn đang đặt bé ở 3 vị trí dưới đây nhé!

Đừng để con bạn ngủ ở 4 nơi này, nếu không bạn sẽ hối hận 

Trẻ ngủ ở nôi mà không có người trông

Nôi không phải là một nơi an toàn như nhiều ông bố và bà mẹ thường nghĩ.

Nôi không phải là một nơi an toàn như nhiều ông bố và bà mẹ thường nghĩ. Đã có rất nhiều cảnh báo cho rằng; đừng nên để trẻ trong nôi một mình. Thế nhưng vẫn còn nhiều phụ huynh không hề cảnh giác điều này. Dẫn đến một số tình huống thương tâm.

Gây nguy hiểm hơn là những chiếc nôi điện. Sự di chuyển liên tục của những chiếc nôi này; đến nay vẫn chưa có bằng chứng chứng minh sự tổn hại của chúng. Tuy nhiên để một đứa trẻ mỏng manh trong chiếc nôi di chuyển hàng giờ liền; khả năng chấn động đến não thực sự sẽ xảy ra. Điều này còn tác động trực tiếp đến sự phát triển cũng như hình thành não bộ.

Ghế đàn hồi cho trẻ em chưa chắc đã an toàn, không thích hợp cho trẻ ngủ

Những chiếc ghế này thường được quảng cáo; với thiết kế nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái cho bé. Tuy nhiên, đây cũng lại là một nơi không an toàn. Đặc biệt là không dành cho giấc ngủ ngon lành của bé. Việc để bé nằm trong chiếc ghế đàn hồi này; cần phải có sự giám sát chặt chẽ từ người giám hộ. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cũng không khuyến khích các vị phụ huynh cho trẻ ngồi những loại ghế này. Vì rất có thể chúng sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng tuần hoàn máu của bé.

Nơi có ánh sáng 

Chỉ vì muốn cho con không còn sợ hãi; nhiều cha mẹ thường để con ngủ ở cạnh đèn ngủ. Tuy nhiên điều này lại làm bé ngủ ít hơn; vì nhận thức xung quanh môi trường đang sáng khiến việc sản xuất melatonin bị ức chế. Vì vậy; nếu bé không thể có một giấc ngủ sâu; sức khỏe của bé cũng sẽ vì thế mà bị ảnh hưởng ít nhiều.

nhiều cha mẹ thường để con ngủ ở cạnh đèn ngủ.

Ngoài ra, hành động này còn khiến bé có nguy cơ cận thị. Thị giác bị ánh sáng làm ảnh hưởng do võng mạc nhạy cảm của bé.

Nơi có nhiều đồ chơi không thích hợp cho trẻ ngủ

Đừng nên để các món đồ chơi quanh chỗ ngủ của con. Một môi trường có quá nhiều thứ xao nhãng cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Điều cần cảnh giác hơn nữa; là các món đồ chơi xung quanh có thể đè lên bé. Khiến bé ngạt thở khi ngủ. Vì vậy hãy tạo cho con một môi trường thoáng đãng; giấc ngủ của con sẽ trở nên ngon lành.

Cha mẹ cần hiểu tầm quan trọng của môi trường ngủ với trẻ

Môi trường ngủ tốt có lợi cho sự phát triển thể chất của trẻ

Môi trường tác động trực tiếp đến giấc ngủ ngon của bé.

Môi trường tác động trực tiếp đến giấc ngủ ngon của bé. Chất lượng giấc ngủ cao sẽ mang đến cơ thể và thể chất tốt hơn so với những đứa trẻ có giấc ngủ chập chờn. Vì cơ thể được thư giãn hoàn toàn trong lúc ngủ. Xương, cơ và não bộ cũng sẽ phát triển vào ban đêm. Do đó một giấc ngủ chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu; trong việc chăm con của bố mẹ.

Môi trường ngủ tốt có thể khiến trẻ tràn đầy năng lượng

Một giấc ngủ ngon sẽ cung cấp nhiều năng lượng tích cực cho bé vào sáng hôm sau. Do đó cha mẹ nên tạo điều kiện thuận lợi nhất; để con có thể có được một giấc ngủ trọn vẹn.

Em bé cần môi trường ngủ như thế nào?

  • Ánh sáng: Tắt tất cả các đèn. Bạn cũng có thể chuyển sang sử dụng đèn chuyên dụng; tránh gây hại cho mắt bé.
  • Môi trường: Yên tĩnh. Nhạc nhẹ nhàng cho bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ.
  • Nhiệt độ: 20-24 độ C là nhiệt độ thích hợp dành cho giấc ngủ của bé.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *