Ung thư buồng trứng – 6 dấu hiệu nhận biết rõ ràng

Bệnh phụ nữ Sức Khỏe
Mất:4 phút, 33 giây để đọc

Ngày nay những loại bệnh gây nhức nhối cho toàn nhân loại; đến nay các nhà khoa học và bác sĩ vẫn chưa có thuốc chữa trị. Chúng khiến người bệnh phải chịu những đau đớn; ngay chính họ cũng không hiểu tại sao chỉ có bản thân lại mắc phải những căn bệnh này. Một trong số những căn bệnh đó là ung thư. Đây là một cái tên đã cướp đi biết bao nhiêu sinh mạng ngoài kia; để có thể chữa trị căn bệnh; những bệnh nhân phải chiến đấu trong một thời gian khá dài. Sự ám ảnh về cái tên này có lẽ không bao giờ ngừng cho đến khi các nhà khoa học tìm được dược phẩm.

Điều khiến các chị em sợ hãi ở đây; ung thư không phân biệt bằng cấp; độ tuổi hay giới tính. Đặc biệt ở phụ nữ có một căn bệnh nguy hiểm; nằm trong những căn bệnh đáng sợ nhất. Chính là ung thư buồng trứng. Vậy ung thư buồng trứng là như thế nào? Dấu hiệu của chúng ra làm sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay hôm nay. Để cùng tìm cách phòng bệnh trước khi chữa bệnh nhé!

Ung thư buồng trứng là gì?

Ba tế bào quan trọng đã tạo nên buồng trứng gồm có :

  • Tế bào biểu mô
  • Tế bào mô đệm 
  • Tế bào mầm

Ba tế bào này đều có khả năng phát triển thành khối u; đặc biệt là khối u ung thư. Tuy nhiên trong quá trình và giai đoạn mới hình thành; các tế bào này thường tồn tại với kích thước rất nhỏ. Do đó, khả năng nhìn thấy và phát hiện chúng có thể nói là hiếm. Vì vậy việc nắm bắt các dấu hiệu về căn bệnh ung thư buồng trứng này; sẽ giúp ích rất nhiều; khả năng phát hiện sớm. Từ đó có thể dễ dàng điều trị với tỉ lệ khỏi bệnh cao.

Vì vậy, qua các quá trình nghiên cứu của bác sĩ phụ khoa; cũng như thu nhận những chia sẻ từ các bệnh nhân; dưới đây là 6 dấu hiệu cơ thể; đang cảnh báo bạn về căn bệnh ung thư buồng trứng. 

Bụng lớn bất thường

phần bụng bỗng dưng phình to bất thường.

Nếu bạn cảm thấy phần bụng bỗng dưng phình to bất thường. Đặc biệt là khi bạn đã kiểm tra số kí lô; và ngay cả việc thử thai. Thế nhưng phần bụng vẫn tiếp tục có những dấu hiệu trên; bạn nên thăm khám bác sĩ ngay lập tức. Hãy tiến hành siêu âm cũng như kiểm tra cơ quan sinh sản. Nếu bạn đã trên 45 tuổi; hãy thực hiện việc khám nội soi. Để chắc chắn hơn; bạn nên tiến hành khám nghiệm tổng quát. Để có thể phát hiện sớm những căn bệnh tiềm ẩn và có cách giải quyết sớm.

Nhanh no

Các bệnh nhân ung thư buồng trứng sẽ thường cảm thấy chướng bụng. Do chất lỏng tích tụ, phần cổ bị trướng. Chuyện ăn uống cũng không còn trở nên hấp dẫn. VIệc chán ăn này thường xuyên bị bỏ quên; rất ít người quan tâm đến dấu hiệu này của cơ thể. Do đó, đã có khá nhiều bệnh nhân vì quá tự tin; khiến tình trạng kéo dài; sức khỏe ngày càng xấu đi. Các cơ quan tiêu hóa có thể bị khối u chèn ép; cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng nhanh no.

Khó tiêu

khó tiêu cũng là 1 trong những biểu hiện của vùng ung thư buồng trứng

Đi kèm triệu chứng nhanh no, khó tiêu cũng là 1 trong những biểu hiện của vùng ung thư buồng trứng. Tại vị trí của các khối u khác nhau; sẽ có những biểu hiện khác nhau. Một số bệnh nhân sẽ còn đi kèm các triệu chứng đầy hơi, táo bón.

Buồn tiểu liên tục

Điều này xảy ra khi các khối u đã di chuyển đến gần niệu quảng. Chất lỏng sẽ từ thận tiến thẳng vào bàng quang. Dẫn đến hiện tượng buồn tiểu liên tục. Những bệnh nhân đôi khi còn tưởng rằng mình đã bị nhiễm trùng tiểu. Việc này dẫn đến hậu quả khôn lường. Khi họ liên tục uống thuốc kháng sinh; mong có thể khắc phụ được tình trạng này. Tuy nhiên; nếu bạn không phải là người uống quá nhiều nước trong 1 ngày; nhưng lại có cảm giác buồn tiểu liên tục; hãy đến ngay cơ sở ý tế gần nhất nhé. 

Chảy máu “vùng kín” dù đã hết kinh

Mặc dù đã trải qua thời kỳ mãn kinh; tuy nhiên bạn lại thấy xuất hiện máu ở vùng kín. Điều này là một dấu hiệu mà cơ thể đang cảnh cáo bạn. Thông thường điều này chỉ diễn ra ở những trường hợp mô đệm buồng trứng có khối u. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ chiếm khoảng 1% ít ỏi; trong số những ca mắc ung thư buồng trứng. Vì vậy, đừng nên quá chủ quan vào sức khỏe của bản thân.

Khó thở

dấu hiệu thể hiện rõ nhất khi các khối u đã dần phát triển lớn hơn

Đây là 1 trong những dấu hiệu thể hiện rõ nhất khi các khối u đã dần phát triển lớn hơn. Lúc này khối u sẽ có khả năng di chuyển; chúng sẽ chèn ép vào phổi và làm giảm đi khả năng hít thở của bạn. Từ đó gây ra hiện tượng khó thở; ở các bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Nguồn: Eva.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *