Nhận ra 5 điều này để giúp bạn yêu bản thân mình hơn

Nhận ra 5 điều này để giúp bạn yêu bản thân mình hơn

Gia đình Hình ảnh Tin tức gia đình
Mất:3 phút, 47 giây để đọc

Chúng ta thường trở nên tự ti, tự hạ thấp giá trị bản thân vì cho rằng mình chưa đủ “độ giỏi” cũng như thiếu những đức tính và kiến thức cần thiết. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, việc yên bản thân sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều. Mọi việc đều bắt đầu từ bạn. Nếu yêu những gì thuộc về mình, bạn sẽ nhìn mọi thứ theo chiều hướng tích cực. Nên nhớ chỉ khi yêu bản thân mình, bạn mới có thể chấp nhận được tình yêu người khác dành cho bạn.

Chú ý tư thế

Nhận ra 5 điều này để giúp bạn yêu bản thân mình hơn

Hamilton biến mình thành chuột thí nghiệm để thực hiện một nghiên cứu về hóa học thần kinh, khoa học thần kinh, liệu pháp tâm lý và các phương pháp phát triển cá nhân. Anh đã đưa ra kết quả và hàng tá phương pháp để phát triển cá nhân trong quyển sách I heart me: The science of self-love được phát hành vào năm 2015. Một trong những bước quan trọng đầu tiên mà Hamilton đã chỉ ra chính là điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể và tư thế của mình.

Anh chia sẻ: “Có một mối liên kết giữa bộ não và cơ thể của chúng ta”. Trong suốt một tháng, anh đều đặn luyện tập “power pose” – tạo dáng quyền lực phổ biến của nhà tâm lý học xã hội Amy Cuddy. Bạn có thể tham khảo những tư thế quyền lực của Amy Cuddy như đứng thẳng chống hai tay vào hông hay ưỡn ngực mở rộng cánh tay. Luyện tập những tư thế trong vài phút sẽ giúp bạn lấy lại tự tin, từ đó tin tưởng vào chính mình và yêu bản thân hơn nữa.

Làm điều bạn thích

Nhận ra 5 điều này để giúp bạn yêu bản thân mình hơn

Nếu như bạn thích một món đồ nào đó, hãy mua nó khi có khả năng. Nếu bạn đam mê lĩnh vực nào đó, đừng ngại ngần mà theo đuổi chúng. Nếu bạn thích một ai đó, cứ thẳng thắn đối diện đi thôi. Chỉ cần là điều bạn thích; hãy cố gắng hoàn thành nó để sau này không cảm thấy tiếc nuối.

“Chúng ta chỉ sống mỗi một lần” nên hãy cứ thỏa thích làm những việc mình muốn. Bạn có thể tìm kiếm niềm vui cuộc sống qua những việc bản thân cảm thấy hứng thú; như tham gia lớp yoga, khiêu vũ hoặc thiền…

Học cách từ chối

Nhận ra 5 điều này để giúp bạn yêu bản thân mình hơn

Đôi lúc, chúng ta rất khó từ chối một ai đó vì rất nhiều lý do. Nhưng chúng ta không thể đồng ý lời nhờ vả của tất cả mọi người được; đặc biệt là những việc mình không thích. Học cách từ chối sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, không cảm thấy ép buộc bản thân nữa. Rose chia sẻ:

Gặp gỡ chuyên gia

Đôi khi, việc chúng ta không dành tình yêu cho bản thân xuất phát từ những mối quan hệ; các vấn đề từ thuở ấu thơ vẫn chưa được giải quyết hay những trở ngại tâm lý. Greenberd chia sẻ: “Nếu những suy nghĩ tiêu cực về bản thân ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn; như không cảm nhận được niềm vui, liên tục suy nghĩ tiêu cực, bị cô lập, thu mình hay mắc phải những tổn thương nghiêm trọng, đã đến lúc bạn cần gặp chuyên gia trị liệu”.

Một trong những bài tập trị liệu là lắng nghe giọng nói của người đang chỉ trích bản thân bạn. Liệu trong quá khứ có ai đối xử với bạn như vậy không? Greenberg cho biết: “Nếu giọng nói ấy xuất phát từ thời thơ ấu; hãy tưởng tượng bản thân mình như đứa trẻ ấy và bao dung chúng”. Theo Greenberg:

Ngừng tìm kiếm sự hoàn hảo

Yêu bản thân không đồng nghĩa với việc đòi hỏi chính mình phải hoàn hảo và không bao giờ phạm lỗi. Hãy chấp nhận con người thật của bạn; tha thứ những lỗi lầm mình mắc phải như cách mà bạn bao dung cho mọi khuyết điểm, sai sót của người khác. Greenberg đưa ra lời khuyên: “Hãy làm điều gì đó hữu ích mang lại cảm giác tốt đẹp như tình nguyện; quyên góp cho tổ chức từ thiện hay giúp đỡ ai đó. Hãy cứ tiếp tục dù bạn đã hoàn thành xong mọi việc. Tha thứ là một quá trình tốn nhiều thời gian và bạn phải kiên trì, nhẫn nại”.

Nguồn : Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *