vương miện hoa hậu việt nam

Vương miện Hoa Hậu Việt Nam qua các năm có gì đặc biệt?

Giải Trí Showbiz
Mất:3 phút, 39 giây để đọc

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp danh giá; được tổ chức 2 năm một lần (năm chẵn). Những người đẹp được xướng tên đều hội tụ cả sắc đẹp lẫn nhân cách. Năm 2020, cô gái đến từ Thanh Hóa, Đỗ Thị Hà được được ngôi vị cao nhất. Cô gái 19 tuổi sinh viên năm 2 trường Đại học Kinh tế quốc dân được khán giả ủng hộ nồng nhiệt. Dành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi Đỗ Thị Hà nhận được nhiều phần thưởng cao quý trong đó có vương miện vô cùng tuyệt đẹp.

Mỗi năm vương miện có ý nghĩa riêng, vậy hãy thử xem qua các năm vương miện đã có sự thay đổi như thế nào? Từ vương miện dành cho hoa hậu 2016 – Đỗ Mỹ Linh; hoa hậu 2018 – Trần Tiểu Vy; hay hoa hậu thế giới Lương Thùy Linh. Và ẩn chứa trong đó là điều gì bí ẩn? Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về cùng thú vị về những chiếc vương miện cao quý này. 

Vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2020

Hoa hậu Việt Nam 2020 đã diễn ra thành công và cô gái xuất sắc đã được gọi tên trong đêm chung kết đó là Đỗ Thị Hà – tân hoa hậu sở hữu chiếc vương miện được lấy cảm hứng từ chủ đề “Thập kỷ hương sắc”.

Vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2020 khiến dân mạng trầm trồ về độ tinh xảo và công phu. Với trọng lượng 159,72 gram, vương miện còn có 21 viên ngọc trai South Sea vàng, 53 viên ngọc trai South Sea trắng, 530 viên đá quý trắng, 1.388 viên đá quý vàng. Chiếc vương miện được đội ngũ nghệ nhân chế tác kỳ công, tỉ mỉ, đặc biệt là nghệ thuật đính kết ngọc trai với đá quý.

vương miện

Vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam (Miss World Vietnam) 2019

Năm 2019, Lương Thùy Linh may mắn trở thành cô gái sở hữu chiếc vương miện trị giá 3 tỷ đồng của Miss World Vietnam 2019. Được đính kết từ 21 viên ngọc trai, 1641 viên kim cương, 581 viên đá quý.

Vương miện Miss World Vietnam 2019 với 2 màu sắc xanh dương – trắng là chủ đạo, tượng trưng cho vẻ đẹp của tri thức và lòng nhân ái. Vật phẩm giá trị này được thiết kế rất tinh tế như với màu sắc vương miện cuộc thi Miss World. Màu xanh dương tượng trưng cho tương lai, hy vọng và hòa bình, cũng là những điều mà tổ chức Hoa hậu Thế giới hướng đến.

Vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam (Miss World Vietnam) 2019

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018

Một trong những phần thưởng mà Hoa hậu Trần Tiểu Vy nhận được chính là vương miện có tông màu chủ đạo hồng – trắng; cùng với sự điểm xuyến của 1 viên đại ngọc trai làm điểm nhấn trung tâm; xung quanh là 29 viên ngọc trai nhỏ, 3260 viên đá sapphire.

Chiếc vương miện dành cho Trần Tiểu Vy lấy ý tưởng từ 30 năm hội tụ hương sắc; với chủ đề “Ánh sáng của nhan sắc và trí tuệ”. Một viên đại trân châu làm tâm điểm cho chiếc vương miện; tượng trưng cho mặt trời tỏa nắng, toát lên những tia sáng nhan sắc và trí tuệ của Hoa hậu

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018

Vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2016

Hoa hậu sinh năm 1996 Đỗ Mỹ Linh là người sở hữu chiếc vương miện cao quý; có giá 2,2 tỷ đồng. Điểm nhấn đặc biệt chính là 5 viên ngọc trai South Sea quý hiếm; và những đường cong uốn lượn bao quanh, tượng trưng cho 5 châu 4 biển.

Số đá sapphire được sử dụng lên đến 3.260 viên, tượng trưng cho 3.260km chiều dài bờ biển nước ta. Ngoài ra còn có 63 viên ngọc trai, tương ứng với 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2016

Được biết; chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 được làm thủ công bởi hơn 40 nghệ nhân; thời gian chế tác trong suốt 3 tháng. Chiếc vương miện chính là đại diện cho những ý nghĩa to lớn về vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ Việt Nam; đại diện cho sự gắn kết của 63 tỉnh thành trong cả nước.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *