Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Việt Nam

Top 6 cầu thủ bóng đá xuất sắc Việt Nam trong 2 thập kỷ qua

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:5 phút, 16 giây để đọc

Thế hệ cầu thủ bóng đá trẻ hiện nay với đầy triển vọng. Mỗi người sở hữu một cá tính, lối chơi bóng hiểm hóc; kỹ thuật đỉnh cao, luôn cống hiến hết mình cho bóng đá. Thật khó để đưa ra lựa chọn ai là người chơi bóng xuất sắc nhất hiện nay. 

Để đánh giá đâu là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất hiện; nay phải dựa trên những tiêu chí khắt khe từ kỹ thuật; lối chơi, cách phối hợp đồng đội, những pha kiến tạo đỉnh cao và cả mắc lỗi. Và bài viết dưới đây của hdq.com.vn đã tổng hợp 6 cầu thủ bóng đá được bình chọn bởi chính những fan bóng đá chính hiệu.

Đây là 6 gương mặt tiêu biểu đại diện lứa cầu thủ mới đầy triển vọng trong 20 năm qua. Người hâm mộ đầy thấy được dù ở giai đoạn nào thì bóng đá Việt Nam; vẫn luôn cuồng nhiệt, nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ. Và hi vọng rằng thế hệ cầu thủ trẻ sẽ tiếp tục duy trì phòng độ; noi gương các thế hệ trước, tiếp bước mang bóng đá Việt Nam ra tầm quốc tế.

Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Việt Nam

Nguyễn Quang Hải

Nguyễn Quang Hải là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất đại diện cho thế hệ bóng đá trẻ ngày nay. Anh chàng sinh năm 1997, hiện đang thuộc biên chế của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Quang Hải sinh ra Đông Anh, Hà Nội, từ nhỏ đã tham gia vào đội trẻ của CLB Hà Nội T&T. Đến năm 16 tuổi, anh đã giành được chức vô địch Giải bóng đá U21 quốc gia 2013. Với hình dáng nhỏ con kỹ thuật chơi bóng điêu luyện; Quang Hải giờ đây là một trụ cột không thể thiếu trong đội hình của đội tuyển Việt Nam.

Cầu thủ hay nhất Việt Nam – Phạm Thành Lương

Phạm Thành Lương sinh năm 1986 tại Ứng Hòa tỉnh Hà Tây (nay thuộc Hà Nội). Phạm Thành Lương là một cầu thủ của đội câu lạc bộ Hà Nội T&T, đội tuyển bóng đá Việt Nam và đá từng là đội trưởng đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Năm 2005, Thành Lương cùng với Hà Nội – ACB tham gia giải vô địch bóng đá U21 Việt Nam và giành được giải nhì. Anh cũng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. Đến năm 2008, Thành Lương thi đấu xuất sắc tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, góp công rất lớn vào chức vô địch của đội tuyển nước nhà..

Cầu thủ chơi bóng hay nhất – Lê Công Vinh

Lê Công Vinh là cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách những cầu thủ chơi bóng hay nhất Việt Nam. Anh sinh năm 1985 tại Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An. Hiện tại, anh đã giải nghệ. Khi chơi ở đội tuyển bóng đá quốc gia, Công Vinh là một tiền đạo xuất sắc.

Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Việt Nam

Công Vinh từng 3 lần nhận được danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 2004, 2006, 2007. Và cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Nguyễn Hồng Sơn

Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn có tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn, sinh năm 1970 tại Hà Nội. Nguyễn Hồng Sơn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển bóng đá Việt Nam và câu lạc bộ Thể Công những năm từ 1995 đến 2001.

Ban đầu Nguyễn Hồng Sơn thi đấu ở vị trí tiền đạo và sau đó chuyển sang tiền vệ cánh. Ông là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá nước nhà đại diện cho thế hệ vàng. Năm 1998, Nguyễn Hồng Sơn được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Á; và “Quả bóng vàng Việt Nam” lần đầu tiên. Và đến năm 2001, giành tiếp danh hiệu này lần thứ 2.

Cầu thủ hay nhất Việt Nam – Lê Huỳnh Đức

Lê Huỳnh Đức cùng thế hệ với Nguyễn Hồng Sơn, sinh năm 1972 và là người gốc Huế. Lê Huỳnh Đức là một cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông cũng từng giữ chức vụ huấn luyện viên bóng đá nước nhà. Hiện tại, Lê Huỳnh Đức đang là huấn huấn viên của câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng.

Năm 1994, sự nghiệp của ông bắt đầu khi gia nhập vào đội bóng đá Quân khu 7. Sau đó, chuyển sang thi đấu cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được đánh giá là một trong những cầu thủ tài năng hiếm có của bóng đá Việt Nam thời điểm đó.

Nguyễn Công Phượng

Nguyễn Công Phượng cùng với Nguyễn Quang Hải là đại diện của lớp bóng đá trẻ tài năng ở nước ta. Công Phượng sinh năm 1995 tại huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An. Anh chàng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ở vị trí tiền đạo.

Nguyễn Công Phượng là một trong những cầu thủ nhí xuất sắc trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá HAGL-Arsenal JMG khóa 1. Năm 2014, anh thi đấu cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Năm 2015, anh ký hợp đồng với CLB Mito Hollyhock của Nhật Bản.

Với kỹ thuật bóng đá điêu luyện, cái tên Công Phượng khiến nhiều đối thủ phải dè chừng mỗi khi đối mặt. Giờ đây, anh cũng là một trong những nhân tố không thể thiếu trong đội hình của đội tuyển nước nhà.

Bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển và có thể sánh vai với những cường quốc khác trong khu vực. Những lứa cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam cũng được ra đời. Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá nước ta trong 20 năm qua. Hy vọng rằng nền bóng đá Việt Nam sẽ còn mang đến cho chúng ta những cái tên xuất sắc hơn trong thời gian tiếp theo.

Nguồn: Yfbca.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *