sử dụng đồng hồ thông minh

Lợi ích khi sử dụng đồng hồ thông minh

Công Nghệ Nhịp Sống Số
Mất:3 phút, 42 giây để đọc

Đồng hồ thông minh với tên tiếng anh mọi người vẫn thường biết là smartwatch; đây là một dòng công nghệ số không chỉ mang  tính năng đơn giản như nhìn giờ; giống như của một chiếc đồng hồ đeo tay phổ thông; mà còn được chứa nhiều chức năng với nhiều tiện ích đa dạng khác cho người sử dụng. Như là kiểm soát nhịp tim, định vị GPS, nghe nhạc, nghe gọi,…

Hiện nay, khi công nghệ số ngày càng tiềm năng và đi lên; những dòng sản phẩm đeo tay đa chức năng; đang nhận được sự thu hút lớn từ mọi người. Hãy thử nghĩ xem; có những tình huống mà bạn sẽ chưa tiện lấy điện thoại ra để thực hiện nghe gọi hay đọc tin nhắn; hay bình thường muốn đo nhịp tim thì phải có thiết bị y tế ,…Lúc này đây chính  là time  mà bạn sẽ nhận ra là một chiếc smartwatch thực sự quan trọng như thế nào. Cùng việc kết hợp nhiều chức năng; giúp người sử dụng một cách chuẩn nhất ; những mẫu đồng hồ thông minh này đang dần là trend và giữ một thị phần vững trên thị trường công nghệ số hiện nay. . Hãy cùng mình tìm hiểu về lợi ích khi sử dụng đồng hồ thông minh nhé.

Lợi ích khi sử dụng đồng hồ thông minh

Nhận cuộc gọi và thông báo 

sử dụng đồng hồ thông minh

Đối với nhiều người bây giờ; tiện lợi đầu tiên mà khiến họ muốn có cho mình một chiếc điện thoại thông minh đó là; kiểm tra thông báo, tin nhắn và mọi cuộc gọi trên phone. Phần lớn những mẫu smartwatch bây giờ đều được liên hệ thẳng đến phone. Vì vậy, thay vì lấy phone từ trong túi, trong cặp, mở điện thoại rồi mới thực hiện nghe gọi nhắn tin; thì giờ đây, bạn đã có thể thực hiện mọi việc đó  chỉ với việc giơ tay lên. 

Sử dụng đa phương tiện ngay trên đồng hồ

Việc kết nối đồng hồ thông minh với phone không chỉ ở chức năng nghe gọi, nhắn tin; bạn cũng có thể dùng  linh động mọi ứng dụng khác như; là xem ảnh, chụp hình, quay video. Ở những dòng watch có kết hợp thẻ nhớ đi kèm; bạn sẽ có thể chụp hình và lưu giữ những giờ khắc tự nhiên; mà không cần phải mang phone ra. Và đương nhiên camera được  gắn trên những dòng smartwatch này sẽ không được nét, độ phân giải hình sẽ không tốt bằng trên phone nhưng nó vẫn ở một mức có thể đồng ý được.

Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe

Đã có những trường hợp ghi nhận rằng nhờ vào việc đồng hồ thông minh phát hiện kịp thời tình trạng nhịp tim bất thường mà chủ nhận được cứu sống kịp thời. Tính năng chăm sóc sức khỏe người dùng ngày càng được chú trọng và phát triển trên những mẫu smartwatch thế hệ sau này. 

Đồng hồ được gắn ở cổ tay, đây là vị trí lý tưởng nhất để những cảm biến trên nó hoạt động một cách tối ưu, thông báo kịp thời về tình hình huyết áp , nhịp tim của bạn. Bên cạnh đó, khi chơi thể dục, thể thao, đồng hồ cũng có khả năng cho biết bạn đã đốt cháy bao nhiêu calories, chạy được bao nhiêu bước chân, nâng cao hiệu quả buổi tập của bạn. Từ những thông số đó, đồng hồ sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng hoạt động thể dục của bạn, đặt ra những mục tiêu mới bằng cách cài đặt các ứng dụng, phần mềm có liên quan.

Kiểm soát kết nối với các thiết bị khác

Nói cách khác, sử dụng đồng hồ thông minh chính là một điểm nút quan trọng trong thế giới Internet Of Things. Hãy tưởng tượng, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ, điều khiển bật tắt các chế độ của nhiều thiết bị khác trong căn phòng của mình. Đây là một xu hướng mới trong thời đại công nghệ đang nở rộ như hiện nay.

Thể hiện phong cách của bạn

sử dụng đồng hồ thông minh

Không chỉ là một thiết bị đa chức năng, nhiều người lựa chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ thông minh đó chính là thể hiện sự sang trọng và sành công nghệ của mình.

Nguồn: Vietreview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *