dia-diem-du-lich-tay-nguyen

10 điểm đến đẹp bất ngờ ở Tây Nguyên khiến giới trẻ bấn loạn

Du Lịch Việt Nam
Mất:5 phút, 16 giây để đọc

Nhắc tới Tây Nguyên là nhắc tới cội nguồn của văn hóa cồng chiêng. Tây Nguyên được biết đến là một vùng đất đầy nắng và gió, khí hậu ôn hòa quanh năm. Nơi đây ẩn chứa một vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn và thu hút vô số du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Du lịch Tây Nguyên, bạn không những được thưởng thức ly cà phê Ban Mê nổi tiếng mà còn được tham gia cưỡi voi; khám phá các buôn làng; được mặc trang phục Tây Nguyên; và cùng đắm chìm vào không gian văn hóa cồng chiêng đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây.

Trong những năm gần đây, ngành du lịch ở Tây Nguyên đang rất phát triển. Nhiều người họ tìm đến với những địa điểm du lịch Tây Nguyên để mong có những trải nghiệm mới, những khám phá mới. Để sau này  có thể nhớ lại về quảng thời gian đẹp đẽ ấy. Vì lẽ đó, HDQ đã tổng hợp cho bạn những địa điểm du lịch hấp dẫn khi đến Tây Nguyên. Có những cái tên lạ, cũng có những cái tên rất quen thuộc. Nhưng dù ở đâu thì Tây Nguyên vẫn là thiên đường của những điểm đến đẹp đến nao lòng mà không phải ai cũng biết đến. Cùng nhau khám phá nào!

Huyền thoại hồ Lắk – Buôn Jun (Đắk Lắk)

hồ lắk

Hồ Lắk là một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn; mang vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng của núi rừng. Buôn Jun ở thị trấn Liên Sơn của huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk tựa mình bên hồ Lăk thơ mộng. Nơi đây có vẻ đẹp nguyên sơ của buôn làng Tây Nguyên. Đặc biệt vẫn luôn giữ cho mình những bản sắc truyền thống đã được bảo tồn qua nhiều thế hệ.

Hang động Chư Bluk (Đắk Nông)

Quần thể hang động Chư Bluk ở xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông mới được khai thác. Đây là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á; có cảnh quan vẫn còn nguyên sơ. Do chưa có dấu chân người khai thác. Du khách khi đến với Chư Bluk sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ hoang sơ và kỳ bí

Chư Bluk có đến hơn 100 hang động lớn nhỏ. Mỗi một hang lại là một cảnh quan kỳ vỹ được tạo nên từ những dòng dung nham phun ngược đã cách đây hàng triệu năm. 

Cột mốc biên giới Campuchia – Lào – nước ta (Kon Tum)

cot-moc-kontum-tay-nguyen

Cột mốc biên giới – địa danh Ngã ba Đông Dương ở Kon Tum gắn liền một thời oanh liệt trong các thời kỳ cách mạng kháng chiến chống Mỹ. tại thời điểm này, nơi đây đã biến thành điểm du lịch hấp dẫn của Tây Nguyên thu hút du khách trong hành trình đến điểm cực bắc Tây Nguyên nước ta.

Núi Langbiang

Núi Langbiang ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đáy là khu du lịch lôi cuốn rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến dã ngoại. Trên đỉnh Langbiang vẫn còn có tấm bia đá kể về câu truyện huyền thoại Langbiang.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng (Đắk Nông)

du-lich-tay-nguyen-ta-dung

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng là nơi giao thoa giữa sinh học và địa lý của khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. Nơi này có đến hơn 1.000 loài động, thực vật. Nhiều loài trong số đó có tên trong sách đỏ Việt Nam và trên toàn cầu. Đặc biệt hơn, nơi đây còn là một trong bốn vùng chim đặc hữu của nước ta.

Thung lũng tình yêu (Lâm Đồng) 

Thung lũng Tình Yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Đây là nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao hình thành hồ Đa Thiện trong vắt uốn mình quanh thung lũng rợp bóng thông xanh.

Thác Đray Nur (Đắc Lắk)

thác-dray-nur

Thác Đray Nur là thác hùng vĩ nhất ở Tây Nguyên. Nơi này là sự kết hợp giữa dòng sông Krông Ana (sông cái) và sông Krông Nô (sông đực). Hai dòng sông này hoà trộn bên nhau đã tạo thành dòng sông Sêrêpốk huyền thoại ở Tây Nguyên; nối liền đôi bờ hai tỉnh Đắk Lắk và Đăk Nông. Đến với thác Đray Nur, khách du lịch sẽ được thử những cảm xúc mạnh khi chui vào hang đá bên trong lòng thác; hoặc đi cầu treo và ghé thăm đời sống sinh hoạt của buôn làng; tìm hiểu văn hoá truyền thống bản sắc dân tộc ở buôn Kuốp.

Nhà rông Kon Klor (Kon Tum) 

Nhà rông Kon Klor là nhà rông lớn nhất Kon Tum. Đây không chỉ là một biểu tượng của văn hoá các tộc người ở Tây Nguyên. Mà còn là điểm du lịch nổi tiếng của Tây Nguyên. Với kiểu nhà rông nổi bật nhất được lợp bằng nứa; tre; lá và được làm rất tỉ mỉ bằng gỗ. Nhà rông Kon Klor đích thực là nơi để du khách khám phá văn hoá của đồng bào nơi đây.

Nhà đày Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

nha-rong-da

Nhà đày Buôn Ma Thuột nằm ở trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Nơi đây không chỉ là chứng tích về tội ác của bọn đế quốc – thực dân. Mà nơi đây còn là trường học lớn đã đào tạo và tập luyện nên những chiến sĩ cách mạng kiên cường của cách mạng nước ta.

Hồ Ea Snô (Đắk Nông)

Hồ Ea Snô ở xã Đắk Rồ, huyện Krông Nô (Đắk Nông) là một hồ nước thiên tạo. Tuy nhiên vẫn còn giữ nguyên vẹn nét hoang sơ, hữu tình hiếm có. Toàn bộ hồ được bao quanh bởi những đồi núi nhấp nhô và những khu rừng đặc dụng xanh ngát. Hồ Ea Snô có hệ động thực vật rất đa dạng. Điều này góp phần tăng thêm sức hấp dẫn cho nơi này. Du khách đến với hồ Ea Snô có thể được thả hồn theo làn gió trong mát cũng  như phiêu du trên mặt hồ lãng mạn thưởng ngoạn cảnh đẹp non nước hữu tình.

Nguồn: Sanvemaybay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *