ẩm thực

Top quy tắc ăn uống thú vị của các quốc gia trên thế giới

Đời Sống Văn Hóa Thư Viện Ảnh Văn hóa
Mất:3 phút, 7 giây để đọc

Ẩm thực hay đơn giản chính là việc ăn uống, là nhu cầu cơ bản của mỗi chúng ta. Và tất nhiên đó cũng là nghệ thuật! Ẩm thực bao gồm nấu ăn, thưởng thức đồ ăn và ứng xử trên bàn ăn. Bởi vậy nghệ thuật của ẩm thực không chit là cách nấu những món ngon mà còn ở những hành vi, những quy tắc ăn uống. Và với mỗi quốc gia thì quy tắc đó lại khác nhau. Hãy xem thử là quy tắc ăn uống ở đâu thì độc đáo và đặc biệt nhất nhé!

quy tắc ăn uống

Chile, bạn phải sử dụng dao nĩa một cách thành thạo vì ăn bằng tay bị coi là một hành vi thiếu tinh tế và không tôn trọng người khác.

Bồ Đào Nha

quy tắc trên bàn ăn

Khi ăn ở đất nước này, bạn đừng bao giờ hỏi xin muối hay tiêu nến chúng chưa có trên bàn. Yêu cầu việc nêm nếm hay đồ gia vị giống như xúc phạm người đầu bếp. Hơn nữa, người Bồ Đào Nha vốn rất tự hào về ẩm thực của họ.

Pháp

quy tắc tren bàn ăn

Không nên cắt rau xà lách trong phần salad của bạn bằng dao; nĩa khi ăn ở Pháp vì sẽ bị coi là một hành động xấu xí. Ngoài ra ở Pháp, bánh mì cũng không được coi là khai vị; mà thay vào đó là để đẩy thức ăn vào nĩa. Khi ăn bánh mì, bạn hãy xé ra một phần nhỏ; rồi dùng và đừng cắn trực tiếp lên ổ bánh mì.

Ấn Độ

quy tắc ăn uống

Người Ấn không sử dụng dao, nĩa, thìa hay  đũa; họ để thức ăn lên đĩa, cầm đĩa bằng tay trái và bốc ăn bằng tay phải. Quy tắc hai bàn tay này là quy tắc nghiêm ngặt trong ẩm thực Ấn; tới mức người thuận tay trái khi ăn cũng sẽ dùng tay phải; và cả những món có dạng lỏng như cà ri cũng sẽ ăn bằng tay.

Tay trái tuyệt đối không được dùng để cầm nắm thức ăn; hay thậm chí là dụng cụ nhà bếp như đũa, đĩa thức ăn và lọ muối; mà chỉ được dùng cho những “hành động khác liên quan đến cơ thể con người”.

Nhật Bản

nhật bản

Đũa là một vật rất quan trọng trong bữa cơm hàng ngày ở Nhật. Quy luật sử dụng chúng khá khắt khe. Ví dụ như đặt đôi đũa lên phía bên phải miệng bát là nghi lễ trong đám tang. Vì vậy, bạn chớ làm thế khi đi ăn tại Nhật.

Mexico

ăn uống

Lời khuyên cho các bạn là khi đến Mexico nên ăn tacos bằng tay; vì hành động ăn tacos bằng dao và nĩa được cho là kênh kiệu và ngớ ngẩn.

Nga

nga

Người Nga uống vodka nguyên chất từ chai rượu và thậm chí còn không cho đá vào. Họ cho rằng rượu Vodka nếu cho thêm bất cứ thứ gì vào; sẽ làm hỏng đi sự tinh khiết của nó (beer là ngoại lệ duy nhất có thể mix với vodka). Khi được một người Nga mời rượu vodka, đó là dấu hiểu của sự thân thiện và tin tưởng; bạn nên nhận lời mời rượu cũng như là nhận lấy lòng thiện cảm của họ dành cho mình.

Hàn Quốc

hàn quốc

Nếu ở Hàn Quốc bạn đừng bao giờ nhận món ăn hay nước uống từ người khác bằng một tay. Luôn luôn sử dụng hai tay; hoặc đặt bàn tay trái của bạn dưới cổ tay phải để giữ phép lịch sự. Việc này thể hiện sự tôn trọng với người lớn tuổi; và cũng là một trong những văn hóa đặc trưng của xứ sở kim chi. 

Nguồn: Travelplusvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *