Henri Matisse 

Top những thiên tài họa sĩ huyền thoại của thế giới

Giải Trí Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
Mất:4 phút, 15 giây để đọc
Họa sĩ là những người khắc họa cuộc sống con người, thiên nhiên, vũ trụ bằng những nét vẽ nhiều màu sắc. Họ thổi vào những mảng màu sắc hay những nét cọ cái hồn của mình; hoặc cũng là đưa cái hồn của nguyên bản vào bức vẽ. Họ mang đến cho đời những tuyệt tác, những giá trị vật chất và tinh thần mà không một câu từ nào có thể miêu tả được. Giá trị đó là không thể đong đếm, và không bao giờ mất đi.

Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ; kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và triết học tự nhiên. Ông được coi là một thiên tài toàn năng người Ý. Ông là tác giả của những bức hoạ nổi tiếng như bức Mona Lisa, bức Bữa ăn tối cuối cùng.

họa sĩ

Ông là người có những ý tưởng vượt trước thời đại của mình; đặc biệt là khái niệm về máy bay trực thăng, xe tăng, dù nhảy; sự sử dụng hội tụ năng lượng mặt trời, máy tính, sơ thảo lý thuyết kiến tạo địa hình; tàu đáy kép, cùng nhiều sáng chế khác.

Ông có đóng góp rất lớn vào kiến thức và sự hiểu biết trong giải phẫu học; thiên văn học, xây dựng dân dụng,quang học và nghiên cứu về thủy lực. Những sản phẩm lưu lại trong cuộc đời ông chỉ còn lại vài bức hoạ; cùng với một vài quyển sổ nháp tay (rơi vãi trong nhiều bộ sưu tập khác nhau các sáng tác của ông); bên trong chứa đựng các ký hoạ, minh hoạ về khoa học và bút ký.

Pablo Picasso

Pablo Ruiz Picasso là một họa sĩ và nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Picasso được coi là một trong những họa sĩ nổi bật nhất của thế kỷ 20; ông cùng với Georges Braque là hai người sáng lập trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc.

họa sĩ

Các tác phẩm của Picasso thường được phân loại theo các thời kỳ khác nhau. Tuy rằng tên gọi các thời kỳ sáng tác sau này của họa sĩ còn gây nhiều tranh cãi.

Vincent van Gogh 

Vincent Willem van Gogh là một danh hoạ Hà Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng. Nhiều bức tranh của ông nằm trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất; được yêu thích nhất và cũng đắt nhất trên thế giới. Van Gogh là nghệ sĩ tiên phong của trường phái biểu hiện; và có ảnh hưởng rất lớn tới mỹ thuật hiện đại; đặc biệt là tới trường phái dã thú (Fauvism) và trường phái biểu hiện tại Đức.

họa sĩ

Sinh thời, Van Gogh không đạt được thành công, và bị coi là một kẻ điên và thất bại. Ông trở nên nổi tiếng sau khi tự tử. Ông hiện lên trong trí tưởng tượng công chúng như một thiên tài vĩ đại bị hiểu lầm; họa sĩ là “Nơi mà các bài tranh luận về điên cuồng và sáng tạo giao nhau”.

Henri Matisse 

Henri Matisse là họa sĩ hội họa, đồ họa, kiêm nhà điêu khắc tài ba trong lịch sử mỹ thuật thế giới. Năm 1906, Matisse gặp họa sĩ Picasso, cả hai cùng trong niềm say mê điêu khắc châu Phi. Matisse đã sáng tác nhiều tượng đồng, đáng chú ý là seri phù điêu lưng I, II, III và VI. Từ năm 1926, Matisse trở về lối vẽ thanh thoát, trong sáng, rực rỡ. Từ đây, tên tuổi ông nổi tiếng khắp thế giới.

Henri Matisse 

Người ta đánh giá ông là thủ lĩnh của trường phái Dã thú. Matisse sử dụng tài tình những mảng màu bẹt nguyên chất; kết hợp một cách khéo léo với những đường nét tỉnh lược trên mặt tranh; tất cả gợi cho tranh của Matisse những bản hòa tấu độc đáo bằng sắc màu rực rỡ.

Edgar Degas

Edgar Degas là con cả trong một gia đình của một ông chủ nhà băng giàu có. Chịu ảnh hưởng phong cách biểu cảm của Ingres và lối sử dụng màu sắc của Delacroix; ông là một trong những trụ cột nổi tiếng của trường phái ấn tượng; người đồng thời với Vincent Van Gogh và Edouard Manet. Degas cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi phong cách hội họa phương Đông; đặc biệt là các tranh khắc gỗ và kỹ thuật đồ họa Nhật Bản.

Henri Matisse 

Edgar Degas là một họa sĩ nổi tiếng với các bức tranh diễn tả; các cảnh trường đua ngựa, nhà hát opera, các tiệm cà phê, âm nhạc hoặc trong các khuê phòng. Tuy nhiên, ông được biết đến nhiều bởi những bức tranh về phụ nữ, đặc biệt là các nữ vũ công. Là người say mê nghệ thuật Opera, Degas đem tất cả những gì mà ông cảm thụ từ nghệ thuật này vào tranh; đặc biệt là hàng loạt các bức tranh nổi tiếng vẽ các vũ nữ. 

Nguồn: Toplist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *