tôn giáo

Top những pho tượng Phật lớn nhất thế giới

Hình ảnh
Mất:4 phút, 20 giây để đọc

Phật giáo là một trong những tín ngưỡng và tôn giáo lớn bậc nhất hiện nay. Các Phật tử sinh sống và làm việc trải khắp các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, các công trình liên quan đến tôn giáo này cũng rất nhiều, như chùa chiền, tượng của các vị Phật. Thậm chí có những công trình đã trở thành nhưng di sản văn hóa, những địa điểm du lịch hấp dẫn. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi ddierm qua những tượng Phật lớn nhất hiện nay nhé!

Các vị Đại Phật của Monywa, Myanmar

Du khách đến Monywa, cách Mandalay 138 km về phía tây bắc; sẽ được chiêm ngưỡng không phải một mà là hai vị Phật khổng lồ – một đứng, một nằm.

tượng phật

Với chiều dài 90 mét, bức tượng nằm là tượng Phật nằm lớn nhất thế giới. Nơi đây có một bộ sưu tập gồm 9.000 bản khắc minh họa cuộc đời của Đức Phật ;mà bạn có thể xem bằng cách đi vào qua một cánh cửa ở mặt sau của bức tượng. Tượng Phật đứng ngay phía sau cao 116 mét và được gọi là Laykyun Setkyar.

Tượng Phật Dordenma, Thimphu, Bhutan

Tượng Phật lớn nhất thế giới ở Dordenma được làm bằng đồng và mạ vàng; tọa lạc trên đỉnh đồi trong Công viên Tự nhiên Kuenselphodrang; nhìn ra lối vào phía Nam của thung lũng Thimphu ở Bhutan.

tượng phật

Nó được xây dựng để thực hiện một lời tiên tri cổ xưa nói rằng; một khi một bức tượng được xây dựng trên địa điểm này; một luồng khí hòa bình và hạnh phúc sẽ lan tỏa trên toàn thế giới. Đến đây bạn có thể xem 120.000 vị Phật nhỏ hơn được cất giữ bên trong của tượng Phật lớn này

Lạc Sơn Đại Phật, Trung Quốc

Lạc Sơn Đại Phật ngồi nhìn ra nơi hợp lưu của các sông Minjiang, Dadu và Qingyi ở tỉnh Tứ Xuyên; tượng Phật ngoài trời lớn nhất thế giới ở Lạc Sơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

tượng phật

Được chạm khắc trên một vách đá vào năm 713 trước Công nguyên; bức tượng là ý tưởng của một nhà sư tên là Haithong, người hy vọng bức tượng sẽ hướng dẫn các tàu vận tải; qua những dòng chảy nguy hiểm của con sông. Đáng buồn thay, ông đã dùng hết số tiền; và bức tượng mãi đến 90 năm sau mới được hoàn thành.

Phật Quang Sơn, Cao Hùng, Đài Loan

Nằm ở thành phố Cao Hùng, tu viện Phật Quang Sơn; là tu viện Phật giáo lớn nhất ở Đài Loan. Đây là trụ sở của một phong trào tôn giáo mới được thành lập vào năm 1967; thúc đẩy một hình thức mới của Phật giáo Nhân văn.

văn hóa

Tu viện có diện tích hơn 30 ha, bao gồm một trường đại học và nhiều điện thờ khác nhau; với khu phức hợp nổi bật là tượng Phật A Di Đà cao 36 mét.

Đại Phật Linh Sơn, Mã Sơn, Trung Quốc

Cao hơn 88 mét, Đại Phật ở Linh Sơn là tượng Phật A Di Đà; bằng đồng được hoàn thành vào cuối năm 1996, nặng hơn 700 tấn; và có thể đi đến đó bằng cách leo lên 99 bậc thang. Bức tượng Phật lớn nhất thế giới này nằm sâu trong dãy núi Long Sơn.

tượng phật

Bức tượng là trung tâm của một công viên chủ đề Phật giáo bao gồm cung điện Brahma; cung điện Five Mudra Mandala, 9 con rồng đang tắm cho Phật Thích Ca Mâu Ni và đền Xiangfu. Để đến đây tốt nhất nên đến thăm vào mùa thu; khi cây cối và những ngọn núi mang một màu sắc mùa thu rực rỡ.

Tượng Phật Daibutsu ở Kamakura, Nhật Bản

Đại Phật Kamakura là một bức tượng bằng đồng của Phật A Di Đà; nằm trong khuôn viên của chùa Kotokuin. Với chiều cao 11,4 mét; nó từ lâu đã là bức tượng Phật bằng đồng cao thứ hai ở Nhật Bản. Dù được bao phủ bởi tuyết hay được bao quanh bởi hoa anh đào; Tượng Phật khổng lồ của tỉnh Kamakura ngồi thiền trong tư thế thanh thản.

tôn giáo

Bức tượng được làm đúc bằng đồng năm 1252 và ban đầu được đặt bên trong một gian chùa lớn. Tuy nhiên, các tòa nhà đền thờ đã bị phá hủy nhiều lần bởi bão và sóng thần vào thế kỷ 14 và 15. Vì vậy từ cuối thế kỷ 15, Đức Phật đã đứng giữa trời cho đến nay.

Tượng Phật Gal Gal Viharaya, Polonnaruwa, Sri Lanka

Được chạm khắc trên mặt của một tảng đá granit; Gal Gal Viharaya được coi là một trong những đại diện đẹp nhất của Đức Phật trên thế giới.

tôn giáo

Bạn sẽ tìm thấy tượng Phật khổng lồ này ở trung tâm phía bắc Sri Lanka; ở Polonnaruwa – một ngôi đền đá đồ sộ từng là trung tâm; của một thành phố vườn tuyệt đẹp do Parakramabahu Đại đế xây dựng vào thế kỷ 12.

Nguồn: Luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *