hoa đẹp

Top những loài hoa đẹp và quý hiếm bậc nhất hành tinh

Di sản Thư Viện Ảnh Văn hóa
Mất:5 phút, 40 giây để đọc

Theo thống kê, trên hành tinh chúng ta có khoảng 270.000 loại hoa trên thế giới, đủ kiểu dáng đủ màu sắc, và đủ mùi hương khác nhau. Có thể nói, hoa không chỉ trang trí cho thiên nhiên, mà còn trang trí cho cuộc sống hàng ngày của con người. Hoa không phải thứ cây xa lạ gì với cuộc sống con người, nhưng có những loài khan hiếm đến mức chỉ có 1 hoặc 2 cây trên thế giới. Nếu bạn là người yêu hoa và thích tìm hiểu về các loài hoa, hãy cùng chúng tôi điểm danh những loài hoa quý hiếm nhất hành tinh nhé!

Hoa Middlemist Red

Hoa Middlemist Red là một loài hoa quý hiếm thuộc họ trà my, có màu hồng đậm; hiện nay chỉ tồn tại ở vườn New Zealand và nhà kính nước Anh. Một y tá đã mang loài hoa này từ Trung Quốc sang Anh năm 1804. Sau đó, đáng ngạc nhiên là Middlemist Red; đã hoàn toàn biến mất khỏi Trung Quốc nhưng lại được trồng thành công ở Anh.

Hoa Middlemist Red

Hoa Snowdonia Hawkweed

Snowdonia Hawkweed là một loài hoa quý hiếm nhỏ, màu vàng; lần đầu tiên được tìm thấy ở một sườn núi thuộc xứ Wales. Tuy nhiên, sau rất nhiều cuộc tìm kiếm kéo dài, người ta không thể tìm thấy loài hoa này; từ năm 1953 và Snowdonia Hawkweed bị kết luận đã tuyệt chủng từ đó.
hoa quý hiếm
Tuy nhiên, năm 2002, một cây Snowdonia Hawkweed duy nhất đã được tìm thấy; trong một vùng đồi hẻo lánh thuộc khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Cwm Idwal. Đáng tiếc, cho đến ngày nay; đây là Snowdonia Hawkweed duy nhất được tìm thấy.

Hoa Xác Thối

Hoa xác thối là loài hoa lớn nhất nhưng cũng là loài hôi nhất thế giới; vì khi nở hoa tỏa ra mùi thịt thối. Loài hoa này chỉ có thể được tìm thấy trong các vùng rừng nhiệt đới Indonesia. Khi trưởng thành, hoa xác thối có thể cao đến 3 m và nở chỉ nở 1 lần trong khoảng 7 – 10 năm. Lá của loài hoa này có thể cao đến 20 m.

hoa xác thối

Lan Hài Vàng Tím

Lan Hài Vàng Tím là một loài quý hiếm trong họ lan hài; được tìm thấy ở London và một số vùng khác ở châu Âu. Hầu hết các giống lan hài có màu vàng hoặc tím hoàn toàn; sự kết hợp vàng và tím trong một giống lan hài là cực kỳ quý hiếm.
Lan Hài Vàng Tím
Rất nhiều nhà khoa học đã cố gắng nhân giống loài hoa này nhưng thất bại. Chính vì vậy loài lan này là một trong số; những loài hoa đắt nhất thế giới và còn được pháp luật Anh bảo vệ.

Hoa Ưu Đàm

Hoa Ưu Đàm là một trong những loài hoa thú vị nhất thế giới. Người ta cho rằng loài hoa này chỉ nở 1 lần trong suốt 3000 năm. Theo nhiều truyền thuyết, hoa Ưu Đàm nở là dấu hiệu cho sự hồi sinh của Đức Phật. Hoa Ưu Đàm có kích thước rất nhỏ và có hương gỗ.
hoa ưu đàm
Loài hoa này được một người nông dân Trung Quốc tìm thấy; và cho đến nay chỉ được nhìn thấy vài lần ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Hiện có rất nhiều nghiên cứu được tiến hành; để tìm ra bí mật đằng sau sự phát triển của loài hoa quý hiếm này.

Hoa Mỏ Vẹt

Hoa Mỏ Vẹt được coi là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới; với hình dáng độc đáo rất giống mỏ vẹt với màu cam rực rỡ. Đây là loài hoa đặc hữu của vùng đảo Canary. Hoa Mỏ Vẹt chỉ nở trong thời tiết mát của mùa xuân, bất kỳ một sự thay đổi nhiệt độ nào cũng làm loài hoa này không thể tồn tại.
hoa mỏ vẹt
Đáng tiếc, hoa Mỏ Vẹt đang trên đà tuyệt chủng, chỉ còn vài cây còn sót lại trên thế giới. Những cây Mỏ Vẹt còn sống sót trên đảo Canary cũng được pháp luật bảo vệ.

Hoa Cúc Sô Cô La

Hoa Cúc Sô Cô La được đặt tên như vậy là nhờ có hương thơm có giống mùi sô cô la. Loài hoa này là loài đặc hữu ở Mexico; có màu đỏ hoặc nâu sẫm, nở vào cuối mùa hè.
hoa quý hiếm
Hiện nay chỉ còn đúng một dòng vô tính của loại hoa Cúc Sô Cô La này còn tồn tại; nhân giống hoa phải thực hiện qua phòng thí nghiệm hoặc phương pháp nuôi cấy mô. Các vùng trồng hoa Cúc Sô Cô La ở Mexico còn được pháp luật bảo vệ.

Hoa Lan Ma

Hoa Lan Ma được tìm thấy ở Cuba và Florida, Mỹ. Lan Ma có mùi thơm gần giống mùi xà phòng và đặc biệt không có lá; thân cây và hoa có màu xanh nên rất khó nhận biết trong tự nhiên. Do không có lá để tổng hợp chất dinh dưỡng, Lan Ma phải sống ký sinh vào các loài cây khác.
hoa quý hiếm
Trong thực tế, gần như không thể trồng loại lan này ngoài môi trường tự nhiên của nó. Lan Ma cần môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao. Vòng đời của Lan Ma chỉ khoảng 3 tuần trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm.

Hoa Campion

Hoa Campion chỉ sống ở vùng Gibraltar thuộc biên giới Anh. Đây là một loại hoa thuộc họ cẩm chướng, có màu hồng hoặc tím nhạt, có mùi hương rất nhẹ, nở vào ban đêm và có vòng đời rất ngắn. Đặc biệt năm 1992, hoa Campion còn bị tuyên bố tuyệt chủng.
hoa quý hiếm
Tuy nhiên, năm 1994, một người leo núi đã tìm thấy loại hoa này trên một vách đá ở Gibraltar. Hiện nay hoa Campion chỉ được trồng ở các vườn thực vật ở Gibraltar và London với số lượng rất ít.

Hoa Kodupul

Hoa Kodupul là một loài hoa quý thuộc cùng họ với hoa Quỳnh ở Việt Nam; nhưng cực kì hiếm có, chỉ có thể tìm thấy trong rừng ở Sri Lanka. Kodupul không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp quyến rũ với màu trắng điểm ánh vàng; mà còn mùi hương cực kỳ thanh tao. Các hãng nước hoa gần như không thể tái hiện hương hoa Kodupul; trong các sản phẩm của mình.
hoa quý hiếm
Đặc biệt hơn nữa, số người được nhìn ngắm và thưởng thức hương thơm của Kodupul; cực kỳ ít vì loài hoa này chỉ nở vào buổi tối rồi nhanh chóng tàn khi bình minh lên; và chỉ nở gần như duy nhất một lần trong tháng vào kỳ trăng tròn.

Nguồn: Tikibook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *