VN

Top những lễ hội lớn nhất Việt Nam hiện nay

Đời Sống Văn Hóa Thư Viện Ảnh Văn hóa
Mất:4 phút, 22 giây để đọc

LỄ HỘI ĐỀN HÙNG

“Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng Ba”. Mỗi độ tháng Ba Âm lịch về, những người con đất Việt khắp mọi miền đất nước; lại nao nao nhớ về mảnh đất Tổ vua Hùng ở tỉnh Phú Thọ; và mong một lần được tham dự lễ đền Hùng, lễ hội lớn nhất Việt Nam ta.

lễ hội đền Hùng

Lễ Đền Hùng nhằm tưởng nhớ các vị vua Hùng có công dựng nước đã trở thành văn hóa lâu đời; mang tính chất vô cùng linh thiêng. Lễ Đền Hùng diễn ra từ mùng 8 đến ngày 11 tháng 3 hàng năm; ngày lễ chính là ngày mùng 10.

lễ hội đền Hùng

Mỗi năm, lễ Đền Hùng thu hút khoảng 4 triệu lượt du khách. Du khách thực hiện tour du lịch này không chỉ để vãn cảnh; tham quan mà còn để nhớ đến lịch sử nước nhà, ghi nhớ quê cha đất Tổ.

LỄ HỘI MIẾU BÀ CHÚA XỨ

Lễ hội lớn thứ hai trong danh sách này chính là lễ miếu Bà Chúa Xứ ở xứ Châu Đốc, An Giang. Miếu Bà Chúa Xứ là một công trình kiến trúc linh thiêng tọa lạc dưới chân núi Sam. Di tích này không chỉ nổi tiếng khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long; mà còn khắp mọi miền đất nước về độ linh thiêng thần bí. Chính vì vậy, hàng năm rất nhiều khách hàng hương về đây; khấn vái cầu mong một năm an ành, làm ăn xuôi chèo mát mái.

miếu bà Xứ

Lễ miếu Bà Chúa Xứ hay còn gọi là lễ Vía Bà; được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 24 đến 27-4. Trong thời gian diễn ra lễ chính này; An Giang đón khoảng 2.5 triệu lượt du khách hành hương về dự lễ.

miếu bà xứ

Ngoài về dự lễ, du khách còn có thể thực hiện tour du lịch tham quan Châu Đốc; rừng tràm Trà Sư và nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn khác ở An Giang.

LỄ HỘI MÙA XUÂN NÚI BÀ ĐEN

Núi Bà Đen ở Tây Ninh là ngọn núi cao nhất vùng đất Đông Nam Bộ; trên núi có nhiều hang động và am miếu thờ cúng các vị thần linh. Vị thần chính trên núi là Linh Sơn Thánh Mẫu được thờ cúng trong Điện Bà ở giữa lưng chừng núi. Tương truyền, Bà rất linh thiêng, ai có tâm cầu khấn đều được bà ứng nguyện. Vì vậy, đã từ bao đời nay, nơi đây trở thành điểm đến của du khách thập phương.

lễ hội

Du lịch Việt Nam trong mùa xuân, lễ hội mà du khách không nên bỏ qua là lễ mùa xuân trên núi Bà Đen. Hội xuân núi Bà Đen là một trong những hội lớn nhất Việt Nam. Bắt đầu từ Tết Nguyên đán đến hết tháng Hai âm lịch, khoảng 1,5 triệu lượt khách khắp nơi lại hành hương về lễ bái và thực hiện tour du lịch ở núi Bà Đen.

LỄ HỘI YÊN TỬ

Khu di tích Yên Tử ở Quảng Ninh là một danh thắng nổi tiếng khắp Việt Nam ta. Danh thắng này chính là nơi ra đời; của dòng Phật giáo Thiền Trúc Lâm Yên Tử do vua Trần Nhân Tông sáng lập ra.

lễ hội Yên Tử

Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng và kéo dài suốt mùa xuân. Ca dao xưa có câu: “Trăm năm tích đức tu hành/Chưa đi Yên Tử, chưa thành quả tu”. Vì vậy, hàng năm, lễ hội lớn nhất Việt Nam này đón khoảng 1,5 triệu lượt du khách về dự. Hành hương về Yên Tử, bạn như có một cuộc hành trình về đất Phật. Bạn sẽ được vãn cảnh chùa, am gắn liền với biết bao câu chuyện huyền thoại; được lễ Phật và nghe giảng kinh giúp tâm hồn thanh thản, an nhiên.

chùa yên tử

LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG

Nằm ở top 5 lễ hội lớn nhất Việt Nam chính là lễ hội chùa Hương ở Hà Nội. Ngày khai hội chùa Hương là ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm; và thường kéo dài đến đầu tháng 3 Âm lịch.  

chùa hương

Vào mùa lễ hội, dòng suối Yến dẫn vào chùa tấp nập thuyền bè ra vào bến. Và ngồi thuyền vào chùa Hương đã trở thành hình ảnh ăn sâu vào tâm trí người con đất Việt.

hội chùa hương

Hành hương về lễ hội chùa Hương, du khách không chỉ khấn Phật cầu an; và vãn cảnh chùa chiền mà còn có dịp leo núi thăm hang động; và ngắm cảnh thiên nhiên hùng vỹ ở khu vực này.

Nguồn: Mytour.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *