văn hóa thế giới

Top những lễ hội đặc sắc nhất thế giới bạn không nên bỏ qua

Đời Sống Văn Hóa Thư Viện Ảnh Văn hóa
Mất:3 phút, 49 giây để đọc

Mỗi một quốc gia, mỗi nền văn hóa riêng đều có những nét đẹp hấp dẫn những con người yêu cái đẹp và những điều mới lạ. Nhưng, nét đẹp đó không chỉ ở những phong cảnh nên thơ, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng hay một nền ẩm thực phong phú. Mà còn có cả yếu tố văn hóa – lễ hội. Dưới đây là những lễ hội mà chắc hẳn nếu là một tín đồ của du lịch và khám phá thì bạn sẽ không thể bỏ qua.

Lễ hội đua thuyền rồng Hồng Kông 

Lễ hội Carnival Thuyền rồng Hong Kông CCB từ lâu đã trở thành “bữa tiệc” lớn của thế giới. Lễ hội được tổ chức vào Tết Đoan Ngọ hàng năm; đồng thời trùng vào ngày tưởng niệm Khuất Nguyên – một anh hùng dân tộc người Trung Quốc. Điểm nhấn của lễ hội là màn đua thuyền rồng đặc sắc giữa những chiếc thuyền sơn màu rực rỡ; mỗi chiếc dài từ 50 – 100 thước, bên trên trang trí cờ xí và đầu rồng gắn ngay mũi thuyền. 

hội lễ đua thuyền

 

Hàng năm lễ hội đặc sắc nhất thế giới này thu hút hàng ngàn vận động viện; trên khắp thế giới về tham dự trong suốt 3 ngày. Khung cảnh cuộc đua vô cùng hào hứng, khắp bến cảng Victoria; đều tràn ngập màu sắc và âm thanh của trống, tiếng hò reo của người hâm mộ.

Nhiều hoạt động bên lề được tổ chức như bãi biển nhân tạo; gala ẩm thực đường phố, chợ thủ công… nhằm giúp du khách có những phút giây vui vẻ khi du lịch Hồng Kông.

Lễ hội hóa trang Venice ở Ý

Lễ hội hóa trang Venice được đánh giá là một trong những hội lễ mùa xuân hấp dẫn nhất thế giới; diễn ra vào tháng 2 hàng năm và kéo dài trong hai tuần lễ. Dù mang các chủ đề khác nhau vào mỗi lần tổ chức nhưng muc đích; đều nhằm tôn vinh văn hóa và tạo nên những ngày hội vui vẻ cho người dân đầu năm mới.

Đây cũng là dịp để ôn lại và ca ngợi lịch sử hình thành và cai trị một đất nước yên bình; phồn vinh, một xã hội công bằng, ổn định và khích lệ tinh thần yêu nước của nhân dân.

lễ hội hóa trang

Một trong những sự kiện chính của lễ hội là cuộc thi mặt nạ đẹp nhất. Chúng thường được làm bằng da hoặc bằng giấy bồi theo kỹ thuật truyền thống; một số chất liệu hiện đại như thạch cao, vàng lá được sử dụng nhiều thời gian gần đây. Mặt nạ luôn được vẽ tay, sau đó trang trí lông chim và đá quý. 

Giới qúy tộc thượng lưu thường đổ về Venice trước cả tuần. Họ đặt các bộ trang phục cầu kỳ, những chiếc mặt nạ tinh xảo; từ cả một năm trước để đến với lễ hội hóa trang.

Trong suốt thời gian diễn ra một trong những hội lễ đặc sắc nhất thế giới này; quảng trường San Marco, các rạp hát, đường phố, tòa nhà công sở hay vườn hoa mở cửa; các diễn viên, người làm xiếc, vũ công, nhạc sĩ… Chăm chú chơi nhạc và khiêu vũ, cả Venice sống trong âm nhạc và màu sắc.

Lễ hội Fringe, Edinburgh, Scotland

Liên hoan Edinburgh Fringe (thường được gọi tắt là Fringe); là liên hoan nghệ thuật lớn nhất thế giới diễn ra vào tháng 8 hàng năm. Lễ hội quy tụ những tài năng nghệ thuật xuất chúng ở Vương quốc Anh cũng như ở châu Âu. Đây là cơ hội trình diễn nghệ thuật mở, không qua tuyển chọn; và bất cứ ai cũng có thể tham gia, với bất kỳ loại hình trình diễn nào.

Chương trình của lễ hội chia thành các phần khá đa dạng: Sân khấu, hài kịch, nhạc kịch, opera, khiêu vũ, xiếc, chiếu phim; các chương trình cho trẻ em, âm nhạc, triển lãm và sự kiện…

 fringe

Mặc dù mang tính chất châm biếm, trào phúng và có đôi chút lập dị; nhưng qua thời gian, ngày càng được nhiều người biết đến thu hút lượng lớn người tham dự; nhờ đó mà nó khẳng định được vị trí và danh tiếng của mình trên thế giới. 

Tham gia Fringe các nghệ sĩ cũng có thêm cơ hội giao lưu; trao đổi kinh nghiệm cũng như mở rộng tính chất “quốc tế” phong phú, đặc sắc trong nghệ thuật.

Nguồn: Luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *