top 6 những di sản thiên nhiên tiêu biểu trên thế giới

Di sản Văn hóa
Mất:2 phút, 55 giây để đọc

Trái Đất là một hành tinh tuyệt đẹp với hàng triệu loài sinh vật, cây cối và các thảm thực vật. Tạo hóa đã biến những mảng địa chất thành những phong cảnh thiên nhiên đắm say lòng người. Và ở mỗi quốc gia chúng ta lại tìm thấy những cảnh đẹp khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những di sản thiên nhiên đẹp và hùng vĩ mà đến UNESCO cũng phải chấm bút cảm thán nhé.

Thác Iguazu (Argentina, Brazil)

Thác Iguazu là một hệ thống bao gồm 275 thác nhỏ trải dài hơn 2 km nằm giữa biên giới Argentina và Brazil. Thác được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1984; và còn được công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới vào năm 2011. 1.3 triệu lít nước đổ xuống từ độ cao 30-150 m mỗi giây. 
di sản thiên nhiên

Vườn quốc gia Yellowstones (Mỹ)

Yellowstones là vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới (thành lập vào năm 1872); thuộc địa phận 3 bang Wyoming, Montana và Idaho của Mỹ. Vườn quốc gia rộng trên diện tích hơn 8,900 km2 gồm sông Yellowstones; nhiều thác nước và 4 dãy núi. Đặc biệt, do thuộc vùng địa nhiệt của trái đất (vùng có nhiều điểm nóng bên dưới vỏ trái đất); có rất nhiều suối nước nóng và điểm phu nước nóng ở Yellowstones. 

Rặng san hô Great Barrier (Úc)

Nằm ngoài khơi bờ biển Queensland, Úc, rặng san hô Great Barrier; là rặng san hô lớn nhất thế giới kéo dài hơn 2,600 km với 3,000 tảng đá ngầm. Great Barrier được coi là biểu tượng của Queensland. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt du lịch, rặng san hô này; còn mang ý nghĩa lớn về đa dạng sinh học, đây là nơi lui tới của 30 loài cá voi, cá heo; và 5,000 loài động vật thân mềm, trong đó nhiều loại đang cần được bảo vệ.

di sản thiên nhiên

Đảo Galapagos (Ecuador)

Được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1978; quần đảo Galapagos là một tập hợp các đảo núi lửa nằm trên Thái Bình Dương. Quần đảo Galapagos và khu vực biển xung quanh được coi là; vườn quốc gia và khu bảo tổn sinh vật biển. Quần đảo nổi tiếng với số lượng lớn các loài sinh vật đặc trưng; từng được Charles Darwin nghiên cứu để hình thành nên lý thuyết chọn lọc tự nhiên của tiến hóa.

di sản thiên nhiên

Thác Victoria (Zambia và Zimbabwe)

Thác Victoria tọa lạc trên sông Zambezi, biên giới Zambia và Zimbabwe; là thác đơn lớn nhất thế giới với chiều rộng 1.7 km và cao 128 m. Victoria là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở châu Phi; và cũng được công nhận là 1 trong 7 kì quan thiên nhiên của thế giới. Thác Victoria được tạo thành từ nước sông Zambezi chảy đến; gặp rãnh núi thì đổ xuống tự do từ độ cao 128 m.

Thác Victoria (Zambia và Zimbabwe)

Thung lũng đá Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ)

Thung lũng đá Cappadocia là một bộ phận của vườn quốc gia Göreme (Thổ Nhĩ Kỳ); được UNESCO công nhận di sản thiên nhiên thế giới năm 1985. Đây là một thung lũng bao gồm hàng ngàn phiến đá núi lửa được tự nhiên bào mòn; thành những hình thù đặc sắc, mang lại cảnh quan vô cùng ấn tượng.
Thác Victoria (Zambia và Zimbabwe)
Nguồn: Toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *