Món ăn sáng giảm cân

Top 5 món ăn sáng lành mạnh giúp giảm cân

Sức Khỏe Tin tức sức khỏe
Mất:3 phút, 6 giây để đọc

Bữa ăn buổi sáng đóng vai trò quan trọng tới sức khỏe. Ăn đủ bữa sáng giúp các cơ quan như hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, tuần hoàn máu, tim mạch làm việc tốt hơn. Nhưng ăn sáng là chủ đủ, chọn món ăn sáng thế nào để vừa đủ dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể; mà bạn tránh tình trạng bị khó tiêu, tốt cho hệ tiêu hóa.

Đặc biệt đối với những người giảm cân thì việc chọn chế độ dinh dưỡng đặc biệt quan trọng. Bài viết dưới đây của lfi.com.vn được chia sẻ từ chính chuyên gia dinh dưỡng – Maggie Michalczyk. Nội dung bài viết sẽ bật mí cho bạn 5 món ăn buổi sáng vừa dễ làm; dễ ăn mà giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Và đặc biệt, những món năn này vẫn đảm bảo dinh dưỡng, nạp năng lượng để giúp bạn làm việc tập trung và hiệu quả hơn. Dưới đây là các món ăn và bữa ăn sáng dinh dưỡng được chính cô Maggie Michalczyk đề xuất để bạn tham khảo:

Món ăn sáng giàu dinh dưỡng giúp no lâu

Trứng

Cô Michalczyk nói: “Trứng là một nguồn cung cấp protein dồi dào; giúp cung cấp năng lượng cho buổi sáng của bạn và giúp bạn không cần ăn vặt nhiều vào giữa buổi sáng; nhờ hàm lượng protein của chúng. Một quả trứng lớn chứa 7 gram protein chất lượng cao. Chất lượng cao có nghĩa là nó được cơ thể chúng ta sử dụng thực sự hiệu quả. Ngoài ra, trứng còn chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng khác, hầu hết được tìm thấy trong lòng đỏ, vì vậy đừng bỏ qua nó!”.

Món ăn sáng giàu dinh dưỡng giúp no lâu

Quả óc chó (ăn với sữa chua, sinh tố hoặc yến mạch)

Theo cô Michalczyk, quả óc chó chứa một hỗn hợp có lợi giữa protein thực vật và chất béo tốt; bao gồm cả chất béo không bão hòa đa như omega-3 giúp no lâu và hài lòng. Hãy thử thêm một ít quả óc chó lên trên sữa chua, bột yến mạch hoặc sinh tố.

Bột yến mạch

Cô Michalczyk nói: “Yến mạch là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, đặc biệt là chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan; có liên quan đến việc tăng cảm giác no; và các lợi ích khác như giảm mức LDL và tổng mức cholesterol. Tuyệt vời cho bữa sáng vì bạn có thể chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau – nóng hoặc lạnh”.

Sữa chua Hy Lạp

Theo cô Michalczyk, sữa chua Hy Lạp là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời và các chế phẩm sinh học; mà chúng tôi biết là có lợi cho sức khỏe đường ruột và hơn thế nữa.

Món ăn sáng giàu dinh dưỡng giúp no lâu

Không phải tất cả các loại sữa chua đều giống nhau và một số loại chứa nhiều đường như một món tráng miệng. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang đọc nhãn và chọn loại ít đường; với danh sách thành phần đơn giản cho bữa sáng sẽ giúp bạn no lâu hơn.

Bánh mì nướng bơ

“Không chỉ là một sự kết hợp ngon miệng, bánh mì nướng bơ còn là một lựa chọn bữa sáng tuyệt vời; vì nó giúp bạn no lâu hơn và ngăn cảm giác thèm ăn nhờ chất béo lành mạnh và chất xơ trong chúng”, cô Michalczyk nói.
Theo cô Michalczyk, trái bơ chứa chất béo không bão hòa đơn có lợi; cùng với chất xơ (cả hai sẽ giúp bạn no lâu hơn) và gần 20 loại vitamin; và khoáng chất là món ăn bữa sáng tuyệt vời cho bạn, theo Eat This, Not That!

Nguồn:Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *