5-co-phieu-dat-nhat-the-gioi

Top 5 loại cổ phiếu có giá đắt đỏ nhất thế giới của thị trường chứng khoán

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:5 phút, 1 giây để đọc

Với thời đại ngày nay, hầu hết tất cả mọi người đều biết đến chứng khoán. Các công ty đã đưa nó lên sàn chứng chứng nhằm nâng giá trị tài chính của mình. Sau đó tiến hành mua bán trái phiếu và cổ phiếu. Vậy nên, nếu chúng ta biết cách đầu tư; nắm bắt tốt thời cơ và cộng với may mắn thì việc đổi đời khi đầu tư vào chứng khoán chỉ là sớm muộn. Người ta luôn nghĩ rằng đầu tư chứng khoán vào các công ty lớn là một quyết định sáng suốt, đúng đắn. Bởi vì cổ phiếu của họ không ngừng tăng giá. 

Khi nhắc đến cổ phiếu đắt giá nhất thời đại, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến cổ phiếu của các ông lớn như Apple, Amazon, Alphabet hay Microsoft. Tuy nhiên, công ty có giá cổ phiếu đắt nhất thế giới lại không phải các tập đoàn công nghệ giữ thế thượng phong của thị trường chứng khoán Mỹ như chúng ta vẫn nghĩ. Vậy, top 5 loại cổ phiếu có giá đắt nhất trong lịch sử là gì? Hãy cùng với  HDQ tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Berkshire Hathaway Inc (BRK.B)

co-phieu-Berk

Với 333.750 USD/cổ phiếu tính đến tháng 11 năm 2020, cổ phiếu của doanh nghiệp Berkshire Hathaway được coi là cổ phiếu đắt nhất toàn cầu.

Warren Buffett khởi đầu mua cổ phần của Berkshire Hathaway vào những năm 1960. Tuy nhiên nguồn gốc của công ty này là một doanh nghiệp dệt may có tên gọi Valley Falls; được ra đời vào năm 1839 tại Cumberland, Rhode Island.

Năm 1929, công ty này sáp nhập với một công ty dệt may tại Massachusetts và có tên mới là Berkshire Fire Spinning Associates. Công ty này chính thức đổi tên thành Berkshire Hathaway vào năm 1955 sau khi Berkshire Fire Spinning Associates tiếp tục sáp nhập với doanh nghiệp Hathaway Manufacturing Company.

Trước khi về tay Buffett, Berkshire Hathaway từng là một trong những doanh nghiệp thành công nhất trong lĩnh vực dệt may. Vào thời kỳ đỉnh cao những năm 1940, Berkshire có mức doanh thu kỷ lục 120 triệu USD. Berkshire Hathaway đã bước ra khỏi ngành dệt may từ 1985, sau đó đầu tư vào mọi lĩnh vực khác nhau. Như bảo hiểm, tài chính, bán lẻ, truyền thông, bánh kẹo, đường sắt, nội thất …

Dưới đôi bàn tay “phép thuật” của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, Berkshire Hathaway đã ghi lại và xác nhận tốc độ tăng trưởng thần kỳ theo thời gian. Cho tới thời điểm hiện tại, cổ phiếu của nó biến thành cổ phiếu đắt giá nhất được giao dịch. Mỗi cổ phiếu của nó tương đương với một ngôi nhà 6 phòng ngủ ở Omaha.

NVR Incorporated (NVR)

Đứng vị trí thứ hai trong danh sách những cổ phiếu đắt nhất thế giới thuộc về NVR Incorporated với mức giá 4146 USD/cổ phiếu.

Công ty này có cái tên ban đầu là Ryan Homes được thành lập vào năm 1940. Nhưng sau đấy nó được đổi thành tên NVR Incorporation vào năm 1980; hoạt động ở lĩnh vực xây dựng và cho vay thế chấp.

NVR Incorporated đã xây và cung cấp nhà ở cho hơn 365.000 người ở 25 thành phố lớn trên 15 bang. Những dự án nhà ở của nó gồm có Ryan Homes, NVHomes, Rymarc Homes, FoxRidge Homes và Heartland Homes.

Seaboard Corporation (SEB)

Cổ phiếu của doanh nghiệp thực phẩm Seaboard Corporation xếp ở vị trí thứ 3 với giá 3.327 USD/cổ phiếu. Seaboard Corporation có trụ sở ở Merriam, bang Kansas, Mỹ. Công ty chuyên về giao dịch và vận chuyển các sản phẩm đông lạnh và nông nghiệp.

Seaboard Corporation hoạt động ở hơn 45 quốc gia khác nhau với hơn 23.000 nhân viên. Riêng tại Mỹ, Seaboard Corporation tập trung kinh doanh thịt heo và một vài sản phẩm. Chẳng hạn như đường, cam quýt, bột mì và vận chuyển hàng hóa.

Hiện tại, công ty đang sở hữu 33 tàu chở hàng; có vẻ như số lượng sẽ còn gia tăng do tình hình kinh doanh ngày càng được mở rộng.

Amazon (AMZN)

co-phieu-amazon

Cổ phiếu Amazon xếp thứ 4 với giá trị 3314 USD/cổ phiếu. Amazon là doanh nghiệp của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử trên thế giới; cũng như nhà quản lý phân phối hàng đầu về cơ sở hạ tầng trên nền tảng điện toán đám mây. Khi bắt đầu năm 2020, các nhà phân tích thị trường đặt niềm tin vào cổ phiếu này; và đưa ra mục đích giá vào khoảng 1950 USD. Thế nhưng Amazon thậm chí còn vượt xa kì vọng; và hiện được giao dịch ở mức 3311 USD nhờ tận dụng tốt ưu điểm của mình trong thời gian xảy ra đại dịch.

Alphabet (GOOG)

Alphabet (GOOG)

Đứng thứ 5 trong danh sách là cổ phiếu Alphabet với mức giá 1766 USD/ cổ phiếu. Alphabet Inc. Là công ty mẹ của Google. Hiện nay, Alphabet Inc đang thống trị mảng tìm kiếm trực tuyến. Mang lại nền tảng cho hầu hết các thiết bị thông minh trên toàn cầu với hệ điều hành Android. Đặc biệt là các dự án “moonshot” với tiềm năng vô hạn thay đổi toàn cầu. Tuy nhiên không mấy công ty dám liều lĩnh theo đuổi. Với doanh thu vô cùng ấn tượng, gã khổng lồ Google đang rất lôi cuốn trong mắt các nhà đầu tư cổ phiếu.

Trên đây là top 5 cổ phiếu đắt giá nhất thế giới. Một số cái tên có vẻ xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên giá cổ phiếu của nó lại xếp trên những gã khổng lồ nổi tiếng quyền lực trên thị trường chứng khoán. Như Amazon, Alphabet và thậm chí lớn hơn hàng chục lần so sánh với cổ phiếu Facebook, Microsoft hay Netflix.

Nguồn: Investing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *