TOP 4 hình chụp Việt Nam vào top ảnh đẹp nhất thế giới

Giải Trí Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
Mất:4 phút, 39 giây để đọc

Mỗi năm, các nhiếp ảnh gia đều có những tác phẩm “để đời” cho mình. Để cống hiến cho người xem những bức ảnh đẹp nhất; họ đã đi đến nhiều vùng đất khác nhau để có những kiệt tác. Mỗi nhiếp ảnh gia lại chọn những khoảnh khắc rất khác nhau. Đôi khi là hoa mỹ tráng lệ nhưng đôi khi cũng rất đỗi bình dị đời thường. Để tôn vinh những cống hiến đó cho các nhiếp ảnh gia; có những giải thưởng được tạo ra để trao tặng cho các nhiễm ảnh gia. Trong đó không thể bỏ qua giải thưởng của Agoda. Đây là một trong những giải thưởng danh giá trong giới nghệ thuật.

Mỗi năm, có hàng triệu tác phẩm gửi về để tranh giải. Và Việt Nam năm nay thật hãnh diễn khi có tới 3 tác phẩm đạt giải cao. Những khung cảnh thiên nhiên và con người Việt Nam đã chạm đến trái tim của ban giám khảo. Vậy để xem đó là những hình chụp Việt Nam nào đoạt giải? Hãy xem ngay trong bài viết dưới đây nhé! Chúng ta có quyền tự hào về Việt Nam, tự hào về các nhiếp ảnh gia và cũng tự hào về thiên nhiên, con người Việt Nam.

Giới thiệu về Agora

Agora là công ty cung cấp hình ảnh lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Barcelona (Tây Ban Nha). Danh sách 50 bức ảnh đẹp nhất thế giới mà công ty này đưa ra được sàng lọc từ 130.000 tác phẩm do các nhiếp ảnh gia từ 21 nước gửi về. Lễ trao giải được tổ chức ở Barcelona hồi đầu tháng 11. Người đạt giải nhất là Michael Aboya cùng tác phẩm “Bài ca của tự do”.

Danh sách hình chụp Việt Nam lọt Top cao

Dưới đây là top 3 hình chụp Việt Nam đã đoạt giải cao:

Quăng lưới đánh cá

Tác phẩm về chủ đề làm hương, quăng lưới đánh cá chụp tại Việt Nam đã xuất sắc vào top ảnh đẹp nhất thế giới của Agora. Quăng lưới đánh cá là kiểu chụp được giới nhiếp ảnh đặc biệt ưa thích. Tuy nhiên, khoảnh khắc được nhiếp ảnh gia Phan Xuan lại gây chú ý nhờ góc chụp tinh tế cùng “thời điểm vàng”. Nhận xét về bức ảnh này, tờ Insider viết: “Phan Xuan đã chọn đúng vị trí và thời điểm. Do đó, anh ấy có thể bắt trọn khoảnh khắc hai lưới đánh cá ở Việt Nam tạo đúng hình trái tim”.

hình chụp Việt Nam

Khoảnh khắc đàn trâu lội nước tại Pleiku (Gia Lai)

Một bức ảnh khác chụp ở Việt Nam cũng trong danh sách này thuộc về Hoang Quoc Vinh. Nhiếp ảnh gia này đã sử dụng drone để ghi lại khoảnh khắc đàn trâu lội nước tại Pleiku (Gia Lai). Insider nhận xét bức ảnh lột tả được “sự thuần khiết” của nơi tác giả sinh sống.

Nhiếp ảnh gia Khanh Phan được vinh danh nhờ tác phẩm mang tên “Làm hương”. Trong tấm hình, người phụ nữ đang phơi khô những bó hương đỏ rực vừa nhuộm. Theo quan niệm xưa, hương là cầu nối giữa người Việt và tổ tiên của mình.

hình chụp Việt Nam

Làm ruộng

Tác phẩm về Việt Nam cuối cùng trong danh sách là “Làm ruộng” của nhiếp ảnh gia Ngo Van Diep. Bức ảnh được chụp ở vùng núi phía bắc. Những người nông dân trong ảnh đang cấy mạ non trên các thửa ruộng bậc thang. Đây cũng là đề tài được rất nhiều tay máy khai thác.

Bên cạnh những bức ảnh về con người, nhiều tác phẩm chụp động vật cũng gây ấn tượng với khán giả. De Guzman, nữ nhiếp ảnh gia, đã ghi lại khoảnh khắc con kiến hứng giọt nước bằng đầu và đặt tên là “Kiến cân cả thế giới”. Đây là tác phẩm được thực hiện trong 4 giờ chỉ với smartphone. Nữ nhiếp ảnh gia đã đặt quả địa cầu làm background, tạo nên sự phản chiếu ấn tượng lên giọt nước.

Nhiều tác phẩm khác đoạt giải cao

“Tình thương của mẹ” được nhiếp ảnh gia Phyo Moe thực hiện đã ghi lại khoảnh khắc chim mẹ kiếm mồi về cho con. Moe đã căn đúng thời điểm chim non há miệng chờ mẹ mớm, tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho bức ảnh. Charlie Berthaume đem đến sự dữ dội trong bức ảnh “Thiên nhiên luôn chiến thắng”. Sau vài giờ chờ thủy triều rút, cô cũng chụp được tấm hình những xác tàu ngổn ngang bên bờ biển ở Pháp. Theo Insider, những con tàu này đã nằm đó hơn một thập kỷ.

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Konrad Paruch như đưa độc giả tới thiên đường. Anh sử dụng drone để ghi lại khoảnh khắc hòn đảo Mont Saint Michel (Pháp) bị bao phủ bởi những đám mây. Ánh sáng êm dịu cùng tòa lâu đài sừng sững hiện ra giữa đám mây trông giống như khung cảnh trong truyện cổ tích.

Nhiếp ảnh gia Perry Wunderlich được vinh danh nhờ tác phẩm theo phong cách monochrome, mang tên “Cơn mưa”. Anh ghi lại chân dung khắc khổ của bố mình trong cơn bão.

Trong một lần lái xe qua cây cầu trên đảo Lofoten (Na Uy), Lund phát hiện cầu vồng kép xuất hiện trên trời. Anh dừng xe, bấm vội vài tấm hình và rời đi ngay bởi còn rất nhiều người đang di chuyển phía sau.

Nguồn: Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *