bài hát cho bé

Top 10 bài hát tiếng Anh các mẹ cho các bé học ngay

Âm nhạc Giải Trí
Mất:5 phút, 16 giây để đọc

Như các mẹ đều biết rằng âm nhạc cũng là một dạng ngôn ngữ đặc biệt đối với mọi lứa tuổi. Âm nhạc chính là chất kết dính vô hình gắn kết mọi tâm hồn với nhau. Có thể bạn chưa biết đối với trẻ nhỏ thì âm nhạc lại có tác dụng và sự hữu ích vô cùng kì diệu mà các mẹ khó có thể ngờ tới. Cũng chính bởi vậy mà âm nhạc trở thành phương pháp hữu hiệu để dạy ngôn ngữ cho trẻ; tiêu biểu như cho trẻ học tiếng anh. Các mẹ cho các bé học tiếng anh qua bài hát là cách tiếp cận được đánh giá rất hiệu quả. Những giai điệu bắt tay, lặp đi lặp lại sẽ làm cho các bé ghi nhớ và dễ hình thành ngôn ngữ cho các bé.

Đặc biệt các bài hát tiếng Anh cho trẻ thường có nhịp điệu vui nhộn phù hợp với lứa tuổi; từ ngữ đơn, không phức tạp kết hợp hình ảnh phụ họa ngộ nghĩnh. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn top 10 bài hát tiếng anh các mẹ nên cho bé nhà mình nghe mỗi ngày.

Top 10 bài hát tiếng Anh hay và dễ thuộc cho trẻ

Alphabet song

Bảng chữ cái là kiến thức cơ bản nhất để trẻ bắt đầu làm quen với việc học tiếng Anh. Thay vì tập cho bé đánh vần từng chữ thông qua sách vở; các bậc phụ huynh có thể bậc cho bé nghe một bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn về bảng chữ cái để có em có được bước đi vững chắc về mặt phát âm.

Bài hát Alphabet Song với giai điệu dễ nghe và thú vị; hứa hẹn mang đến cho các một cách học phát âm về chữ cái vừa mới lạ vừa hiệu quả.

Top 10 bài hát tiếng Anh hay và dễ thuộc cho trẻ

Bingo song

Quý phụ huynh có con nhỏ yêu thích học tiếng Anh không thể nào bỏ qua Bingo song; một trong các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn được nghe với tần suất cao. Sở hữu lời nhạc đáng yêu, dễ bắt tai; chắc chắn bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú khi nghe và xem video ca nhạc thiếu nhi tiếng Anh nổi tiếng này

Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số)

Ngoài tập đánh vần các chữ cái; bài hát tập đếm số cũng là một trong những video ca nhạc thiếu nhi tiếng Anh mà bậc cha, mẹ nên để bé nghe mỗi ngày. Một gợi ý cho quý phụ huynh đó chính là Five Little Ducks. Với giai điệu vui tươi; dễ dàng thu hút được sự chú ý của các bạn nhỏ với hình ảnh sinh động trong video; Five Little Ducks trở thành một lựa chọn hợp lý cho việc học đếm số bằng tiếng Anh của con trẻ.

Five Little Ducks

Twinkle Twinkle Little Star

Danh sách các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi tiếp tục gọi tên Twinkle Twinkle Little Star; một bài hát ru phổ biến của nước Anh với phần lời là bài thơ của tác giả Jane Taylor được viết đầu thế kỉ 19. Giai điệu của bài hát có lẽ đã quá quen thuộc với các em nhỏ; bởi lẽ từ ngay khi bước vào học bảng chữ cái tiếng Anh thì nhiều bé đã được làm quen ca khúc này.

Old MacDonald Had A Farm

Bài hát Old MacDonald Had A Farm ra đời vào năm 1917; tạm dịch là “trang trại của ông già MacDonald”; mở ra khung cảnh trang trại vùng nông thôn nước Mỹ của một ông già tên MacDonald với những loài vật khác nhau. Với bài hát này; các bé sẽ học được làm quen và học tên tất cả những loài động vật phổ biến trong đời sống hằng ngày.

Old MacDonald Had A Farm

Bài hát về chủ đề gia đình

Ngoài các bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh về học tập; phụ huynh cũng nên tìm thêm những bài hát đa dạng chủ đề cho bé nghe; vì như thế không chỉ mở rộng vốn từ vựng của các em; mà còn giúp trẻ có thêm kiến thức về nhiều thứ xung quanh. Bài hát có chủ đề về gia đình là ví dụ.

Bài hát về các mùa trong năm

Bên cạnh những bài hát về gia đình trên; chúng tôi cũng gửi đến bạn 2 bài hát có chủ đề về các mùa trong năm là The Seasons of the Year và Seasons Song. Với tiết tấu vui nhộn; 2 bài hát sẽ dễ dàng giúp bé giải tỏa căng thẳng và tạo sự hứng khởi sau những giờ học trên lớp. Đồng thời, bé cũng có thể nhận biết được thêm những đặc trưng của 4 mùa trong năm thông qua 2 bài hát này.

Head Shoulders Knees and Toes

Head Shoulders Knees and Toes là bài hát về các bộ phận của cơ thể người. Với phần giai điệu vui nhộn và ca từ rất dễ nhớ; quý phụ huynh có thể mở bài hát để bé tự học bằng cách bắt chước theo những nhân vật trong video. Qua đó các em có thể vừa nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như tập luyện những động tác đơn giản giúp nâng cao sức khỏe.

If You’re Happy

Bài hát If You’re Happy xoay quanh những trạng thái của con người; như vui vẻ, tức giận, lo sợ, buồn ngủ. Lời bài hát kết hợp với hành động sẽ khiến bé nhanh chóng hòa nhập được với bài hát.

Rain, Rain, Go Away

Bài hát có giai điệu và hình ảnh rất dễ thương, giúp bé nhớ được một số từ vựng về các thành viên trong gia đình, thời tiết và làm quen với cấu trúc “want to V”.

Ngoài việc cho các bé đi học tiếng Anh từ sớm ở các trung tâm, quý phụ huynh cũng nên tìm kiếm những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em để có thể đồng hành hỗ trợ thêm cho bé. Hy vọng 10 bài hát tiếng Anh hay nhất cho trẻ em mà chúng tôi giới thiệu; sẽ giúp các bậc cha mẹ dễ dàng hơn trong việc học tiếng Anh cùng con mình.

Nguồn: Edu2review.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *