Thi hài của huyền thoại bóng đá Diego Maradona sẽ được ướp xác

Thể Thao Thể thao quốc tế
Mất:3 phút, 12 giây để đọc

Đầu tháng 11, huyền thoại bóng đá vĩ đại một thời Diego Marodona đã qua đời tại nhà riêng ở tuổi 60. Đây là một cú sốc lớn đối với giới hâm mộ bóng đá Argentia nói riêng; và bóng đá thế giới nói chung. Và để thực hiện theo di nguyện trước khi chết của cựu danh thủ; xác của Diego Marodona sẽ được ướp để bảo quản mãi mãi về sau. 

Là một danh thủ xuất sắc nhất của mọi thời đại; Diego Marodona một cầu thủ bóng đá đầy tài năng; luôn được fan hâm mộ thế giới thần tượng. Diego Marodona là một cầu thủ hiếm có được hội tụ đầy đủ tố chất của một cầu thủ vĩ đại; với lối di chuyển nhanh nhạy, tầm nhìn tốt, tốc độ bứt phá ngoạn mục; và lối chơi đầy rực rỡ. Tuy nhiên, ông cũng dính nhiều bê bối liên quan tới vấn đề sa ngã vào ma túy và nghiện rượu. Đó cũng là một trong nhiều lý do khiến sức khỏe của ông giảm sút rõ rệt. 

Sau khi giã từ sự nghiệp quần đùi áo số, Diego Marodona đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như chứng béo phì, tim mạch. Ông cũng phải trải qua các cuộc phẫu thuật về dạ dày cũng như tim mạch. Và đến đầu tháng 11, Diego Marodona đã bất ngờ qua đời ngay tại nhà riêng. 

Huyền thoại bóng đá diego Maradona

Maradona mong được ướp xác

Trước khi qua đời, “Cậu bé vàng” Diego Maradona từng có mong ước là được ướp xác khi mất. Trong một bức thư, ông đã nói với luật sư Matias Morla rằng; ông muốn có một sự tôn vinh. Maradona – “Chúa” cũng trần tục, cả Argentina mãi tôn thờ.

Huyền thoại bóng đá diego Maradona

Bức thư của Maradona được viết vào ngày 13.10, vài tuần trước khi ông qua đời vì một cơn đau tim; có nội dung: “Sau khi phân tích sâu, tôi muốn bày tỏ mong ước sau khi chết, thi thể của mình sẽ được ướp và trưng bày trong bảo tàng; xung quanh là những danh hiệu của tôi, những vật dụng cá nhân để tiếp tục nhận được tình cảm của người hâm mộ”.

Huyền thoại bóng đá thế giới Maradona

Luật sư Mario Boudry và là chồng của cô nàng tóc vàng xinh đẹp Veronica Ojeda – người mà “Cậu bé vàng” yêu say đắm; và có cậu con trai 7 tuổi Digito Fernando, đã vạch ra ý tưởng khai quật thi thể Maradona từ nghĩa trang Bella Vista gần Buenos Aires.

Huyền thoại bóng đá diego Maradona
Ông cho biết: “Ý tưởng mà tôi nghĩ đến là tạo ra một lăng mộ ở đâu đó để người hâm mộ có thể đến thăm. Đó là điều mà Maradona cũng đã thảo luận với các anh em của mình. Đề xuất mà chúng tôi đưa ra là nghiêm túc; cụ thể và với các chi phí được tài trợ nhưng cuối cùng sẽ là trách nhiệm của liên đoàn bóng đá”. Thi hài của Diego Maradona sẽ được ướp xác để bảo quản mãi mãi?  Maradona mong muốn được như Vladimir Lenin

Các công tố viên ở Argentina đang điều tra khả năng sơ suất y tế; đóng vai trò trực tiếp dẫn đến cái chết của Maradona. Mới đây toà án đã ra quyết định cấm hoả táng thi thể của “Cậu bé vàng”.
Phán quyết yêu cầu “như một biện pháp phòng ngừa, nghĩa trang Jardin Bella Vista, quận San Miguel, Buenos Aires; được lệnh và thông báo về việc cấm đụng chạm đến hài cốt của ông Diego Armando Maradona; để những người thừa kế và hoặc người thân của ông trực tiếp; và hoặc bên thứ ba không có thi hài và thi thể được bảo quản, do đó tránh được việc hỏa táng”.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *