Tác hại của việc sử dụng Facebook quá nhiều

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:3 phút, 53 giây để đọc

Mạng xã hội ra đời là một bước tiến lớn của ngành công nghệ 4.0 ;đã lôi cuốn  được sự chú ý của hầu hết mọi người trên toàn cầu. Khi nói đến mạng xã hội; chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay tới Facebook; ngoài ra còn có những mạng xã hội phổ biến khác như Twitter, íntstagram, … Phần lớn bất kỳ bạn trẻ nào cũng sẽ có một account Facebook và bạn sẽ dễ dàng biết được ai đó đang sử dụng Facebook. Sử dụng Facebook trở thành một mạng xã hội không thể thiếu đối với phần lớn giới trẻ bây giờ; nó dường như trở thành một phần của cuộc sống đối với cơ số người .Facebook ngày nay giống như một chiếc cầu nối liên kết mọi người gần nhau hơn

Mạng xã hội Facebook  nó cũng như mọi trò giải trí khác sẽ có những mặt ưu và nhược; nó có thể khiến con nghiền u mê đến gây nghiện . Nếu facebook  được sử dụng đúng cách và hợp lý thì nó sẽ mang lại rất nhiều hữu ích cho những người sử dụng. Tuy nhiên, nếu việc sử dụng Facebook không đúng cách, có lạm dụng thì nó lại có thể gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm

Tác hại của việc sử dụng Facebook quá nhiều

sử dụng Facebook

Làm giảm tương tác giữa người với người

Sử dụng mạng xã hội Facebook có thể làm mất đi sự tương tác trực tiếp của mọi người với nhau. Đúng thế, bạn hãy thử suy nghĩ xem bạn bè, người thân  và mọi người xung quanh của bạn sẽ phải có cảm giác tệ như nào khi cùng gặp mặt; mà bạn cứ cặm cụi vào Facebook qua chiếc điện thoại thông minh. Có ham và đam mê mạng xã hội không chỉ làm bạn dành ít thời gian cho mọi người và mọi vật xung quanh mình; mà còn làm họ buồn phiền khi bạn coi trọng một thế giới ảo  hơn là  những gì ở trước mắt. Và rồi, các mối quan hệ sẽ bị tách ra dần  và sẽ chẳng ai còn muốn gặp mặt bạn nữa.

Facebook khiến bạn cảm thấy bị bỏ rơi

Mọi liên lạc cùng mọi người rất nhiều qua màn hình điện thoại, máy tính;  nhưng họ không thể cùng đưa bạn ra ngoài ăn trưa hay ngồi nghe bạn khóc lóc than thở về những chuyện chán nản. Đọc các status về những việc mọi người đang thực hiện, bạn sẽ buồn bã vì không được cùng tham gia .

Mang lại cảm giác cô đơn

Theo nghiên cứu từ Australia;  lướt các profile của bạn bè khiến người sử dụng Facebook có cảm giác; bị loại ra khỏi cuộc chơi và không được ai quan tâm. Theo dõi các hoạt động của bạn bè trong khi không thật sự giao tiếp với họ; khiến bạn cảm giác như bị loại khỏi cuộc vui. Nhưng cũng theo nghiên cứu này, nếu bạn chủ động đăng các hình ảnh và thông tin về bản thân; và nhận được sự quan tâm (bình luận) của mọi người thì cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất.

Facebook biến bạn thành kẻ chuyên rình mò

Một số lượng đáng kể người dành phần lớn thời gian trên Facebook chỉ để tìm kiếm “người yêu cũ; những đứa bạn xấu tính, người mình không ưa và người không thể sánh đôi trong đời thực,…”. Không có gì bất ngờ khi nó khiến bạn day dứt mãi về những thất bại mắc phải trong quá khứ và cảm thấy không hài lòng với bản thân mình.

Tăng nguy cơ trầm cảm

sử dụng Facebook

Các nghiên cứu gần đây cho thấy những ai sử dụng mạng xã hội Facebook càng nhiều; thì càng cảm thấy tiêu cực hơn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này đặc biệt nguy hiểm ;với những ai đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm từ trước. Vì thế, nếu bạn phát hiện mình thường xuyên cảm thấy mất tinh thần; có lẽ đã đến lúc tạm biệt Facebook trong một thời gian.

Nguồn: Blogcothebanchuabiet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *