Tác hại không ngờ

Tác hại không ngờ của mạng xã hội gây nên

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:4 phút, 25 giây để đọc

Lợi và hại của mạng xã hội đang là vấn đề được rất nhiều người để ý tới. Do mạng xã hội giờ đây đang là phương tiện rất phổ biến được phần lớn mọi người dùng. Nhưng nếu mọi người không biết cách dùng mạng xã hội cho hợp lý ; mà quá ham mê ; thì nó sẽ gây ra tác hại vô cùng ảnh hưởng đến đời sống mọi người. Vậy, cùng mình tìm hiểu ngay những chi tiết về tác hại không ngờ của mạng xã hội đối với đời sống của mọi người để có cách dùng phù hợp. 

Mạng xã hội có rất nhiều những chức năng khác nhau; được thiết lập để sử dụng trên nhiều thiết bị hay ;vận hành trên nhiều thiết bị như máy tính bàn, laptop, máy tính bảng, smartphone… Mạng xã hội giúp người sử dụng share từng câu chuyện của mình; hoặc những câu chuyện đời sống, các idea, video…

Mạng xã hội Facebook, instagram…Hiện đang rất thông dụng ngày nay. Tuy vậy;  nếu không biết dùng cho phù hợp thì chúng có thể gây hại cho đời sống của bạn. Hãy cùng tham khảo những tác hại không ngờ mà bạn chưa biết tới để biết cách tránh nhé.

Tác hại không ngờ của mạng xã hội gây nên

Tác hại không ngờ

Tăng mong muốn gây chú ý

Post lên những dòng trạng thái mơ hồ; với ý muốn câu like và view đã là chuyện quá quen thuộc; nhưng nó thực sự làm mọi người xunh quanh cực khó chịu; nếu dùng quá liên tục. Mạng xã hội cũng là nơi  tăng sự ganh đua, sự cạnh tranh liên tục để tìm like và notification sẽ cướp đi đáng kể số thời gian của bạn.

Xao lãng mục tiêu cá nhân

Quá chăm chú vào mạng xã hội dễ khiến người ta quên đi mục tiêu đúng của cuộc sống. Thay vì quan tâm tìm kiếm một công việc bằng cách học hỏi những kiến thức quan trọng thì giờ đây các bạn trẻ lại chỉ cúi mắt vào màn hình để trở thành anh hùng ảo và nổi tiếng trên mạng.

Nguy cơ trầm cảm

Những khảo sát gần đây cho thấy mọi người dùng mạng xã hội tần suất càng nhiều thì càng cảm thấy dễ chán nản hơn, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến trầm cảm.

Việc này thực sự rất nguy hiểm với ai đã có dấu hiệu mắc bệnh trầm cảm từ trước. Vì vậy, nếu bạn thấy  mình thường xuyên nhận thấy  tinh thần không ổn, có lẽ đã đến lúc hạn chế việc dùng mạng xã hội nhiều rồi đấy!

Giết chết sự sáng tạo

Mạng xã hội là phương tiện hiệu quả nhất để làm tê liệt và giết chết quá trình sáng tạo. Quá trình lướt các trang mạng xã hội, đặc biệt là Tumblr, có tác động suy giảm hoạt động não bộ tương tự như khi xem tivi trong vô thức. Nếu hôm nay bạn có kế hoạch làm việc thì hãy hạn chế thời gian sử dụng.

Bạo lực trên mạng

“Anh hùng bàn phím” là một từ không còn xa lạ trong thời gian gần đây. Người ta cảm thấy thoải mái trên mạng nên họ thường nói những điều mà ngoài đời không dám phát biểu.

Nếu bạn là một trong những người hay phát ngôn thô lỗ và nhục mạ người khác trên mạng thì hãy dừng lại ngay lập tức! Bạn không “vô danh” như bạn nghĩ đâu. Vấn nạn bạo lực trên mạng càng nhức nhối thì ngoài đời con người cũng dần trở nên bất lịch sự hơn hẳn.

Mất ngủ

Tác hại không ngờ

Ánh sáng tỏa ra từ màn hình các thiết bị điện tử sẽ đánh lừa não của bạn, gây rối loạn nhịp sinh học. Từ đó dẫn đến tình trạng hiếu ngủ, ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe và tinh thần.

Lời khuyên là bạn nên sử dụng mạng xã hội chỉ trong thời gian ngắn trước khi đi ngủ.

Nguồn: Dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *