Nhóm học sinh An Giang trở thành quán quân của cuộc thi hùng biện Tiếng Anh

Đời Sống Giáo dục
Mất:4 phút, 24 giây để đọc
Năm 2020 được đánh dấu tròn 25 năm giữa Việt Nam – Hóa Kỳ. Thiết lập mối quan hệ ngày càng chặt chẽ mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh do đại sứ quán Hoa Kỳ cùng với hệ thống giáo dục HOCMAI tổ chức. Đây là cuộc thi dành cho các khối THPT chuyên trên toàn cả nước. Cuộc thi nhận được nhiều phản hồi tích tực của học sinh và giáo viên trên cả nước. 
“Speak to Lead” là một trong những cuộc thi tài năng. Với mong muốn giao lưu, học hỏi giữa các trường THPT trên toàn quốc. Thông qua đó, các em cũng nhận thấy được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh. Tiếng Anh là một ngôn ngữ vô cùng quan trọng trong tất cả mọi lĩnh vực.

Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh “Speak to Lead” được tổ chức vô cùng quy mô, rộng lớn. Sau 2 vòng thi trực tuyến kéo dài từ tháng 7 tới tháng 9. Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra và kết thúc vào chiều qua 8/10 tại Hà Nội.

Tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi gồm 5 đội: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); THPT Chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn); THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Đắk Nông); THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu); THPT Chuyên Cao Bằng (Cao Bằng).

Các em học sinh đang trả lời câu hỏi

 

Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam – đại sứ tương lai trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ”, vòng chung kết diễn ra trong bầu không khí tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, thu hút nhiều ý tưởng và đề xuất thú vị của các thí sinh trên mọi lĩnh vực.

Phần thi của đội trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đã thu hút sự chú ý đặc biệt của ban giám khảo và khán giả. Lý do là vì, các em học sinh tiếp cận chủ đề ở một góc độ trao đổi học sinh giữa 2 nước.

Theo đó, các thí sinh đưa ra ý tưởng lựa chọn những thanh niên xuất sắc. Với tư duy nhạy bén, đổi mới ở hai nước và thực hiện việc trao đổi với nhau để học tập. Sau khi tốt nghiệp, những thanh niên đó sẽ đem những kiến thức được trang bị để góp phần hỗ trợ phát triển mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Bức phá thành công giành ngôi vị quán quân

Sau mỗi màn hùng biện về chủ đề, các thí sinh sẽ có phần đấu trí trong phần phản biện. Cụ thể là mỗi đội thi sẽ lần lượt trả lời những câu hỏi từ phía ban giám khảo. Để thêm phần hấp dẫn thì đội cũng sẽ nhận được một câu hỏi đến từ đội đối thủ. Có rất nhiều câu hỏi được đưa ra tập trung vào vấn đề hiện thực hóa ý tưởng. Đồng thười, nêu ra khía cạnh phát triển ý tưởng dưới góc độ đại sứ ngoại giao.

Trải qua các phần thi hùng biện và phản biện gay cấn, đội thi đến từ Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đã xuất sắc vượt qua 4 đội còn lại để giành ngôi vị quán quân. Các đội xếp hạng Nhì và Ba lần lượt là Trường THPT Chuyên Chu Văn An (tỉnh Lạng Sơn) và THPT Chuyên Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng).
Đây là một chương trình rất có ý nghĩa

Phần hùng biện của đội Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu được ban giám khảo đánh giá cao hơn cả. Đồng thời quyết định cho điểm số cao nhất. Bởi ngoài trình độ ngoại ngữ và chất lượng bài thi thi các thí sinh đến từ An Giang còn thể hiện khả năng ứng biến linh hoạt khi gặp sự cố. Trước đo, tư liệu phần thi nhóm gặp trục trặc kĩ thuật không thể trình chiếu trọn vẹn. Tuy nhiên, các thí sinh vẫn tự tin trình bày bày thi mạch lạc, trôi chảy và hấp dẫn.

Ý nghĩa của cuộc thi cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định cuộc thi hùng biện Tiếng Anh Speak to Lead có ý nghĩa lớn. Đặc biệt là trong việc tăng cường giao lưu giữa nhân dân Việt Nam và Hoa Kỳ. 

“Cuộc thi không chỉ là sân chơi giáo dục, góp phần giúp các bạn trẻ Việt Nam nâng cao khả năng tiếng Anh. Qua đó, chương trình còn khích lệ, tạo cảm hứng cho các bạn thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Qua cuộc thi, chúng tôi hi vọng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ lạc quan và tin tưởng vào tương lai của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ”, Đại sứ Kritenbrink nói.

Ba đội giành giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi nhận được cúp, kỉ niệm chương. Ngoài ra, các đội đều được nhận giấy chứng nhận do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp. Quan trọng nhất chính là học bổng trực tuyến do Hệ thống Giáo dục HOCMAI tài trợ trị giá 4.000.000 đồng/mỗi thí sinh. 

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *