mạng xã hội zalo

Mặt lợi và hại khi sử dụng mạng xã hội zalo

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:3 phút, 45 giây để đọc

Khi nói đến Zalo thì chẳng ai còn không biết tới  mạng xã hội zalo này. Tương tự Facebook; Zalo là một app cho phép người  sử dụng những tính năng như nhắn tin, gọi điện video free, cập nhập trạng thái…

Zalo đã có mặt từ rất lâu tại Việt Nam và được hầu hết mọi người sử dụng tải về để dùng. Dù cho đã rất quen thuocj và dùng  thường xuyên; nhưng bạn có bao giờ  tò mò về những mặt lợi ích và tác hại của ứng dụng zalo này chưa. Ở bài viết dưới đây, mọi người hãy cùng mình  tìm hiểu những điều chưa rõ về mạng xã hội đang thu hút cực lớn này nhé.

Ứng dụng zalo là 1 ứng dụng giúp mọi người có thể nhắn tin, gọi điện free chỉ cần có truy cập mạng internet. Ngoài ra nó còn là 1 mạng xã hội rất thông dụng với người sử dụng Việt Nam ; nhất là ở giới trẻ. Đây là ứng dụng đầu tiên do nước ta tạo ra mà có lượng người dùng rộng rãi, phổ biến.Đây quả là một niềm tự hào của người Việt. 

Lợi ích khi sử dụng mạng xã hội zalo

 mạng xã hội zalo

Là phần mềm dễ dàng sử dụng do người việt sáng tạo.

 zalo là sản phẩm do người Việt tạo ra. Vì vậy từ giao diện đến mọi tính năng đều có liên quan mật thiết tới cuộc sống và văn hóa ngôn ngữ Việt. Chính do thế; mà zalo được rất nhiều người yêu thích; Zalo hiện đang đứng trong top mạng được dùng nhiều so với các ứng dụng mạng nổi tiếng khác ở việt nam.

Nhắn tin, gọi điện miễn phí qua mạng internet

Tốc độ nhắn tin nhanh trên cả 3 nền mạng 2G, 2.5G, 3G và wifi phù hợp dùng bất cứ lúc nào, nơi nào. Zalo còn có  tính năng truyền, ghi âm tin nhắn thoại trong  khoảng thời gian 5 phút; và còn có tính năng đăng nhật ký để người sử dụng post tình trạng cảm xúc và share nhưng bức hình của mình lên mạng xã hội zalo

Là phần mềm tìm kiếm tình yêu, kết bạn tuyệt vời

Tính năng add friend và tìm kiếm tình yêu trên ứng dụng zalo là cực tuyệt; ngoài các tính năng add friend phổ biến  trên các mạng xã hội khác; ở zalo còn có thêm chức năng “tìm bạn quanh đây” thông qua kết nối GPS

zalo mang tính bảo mật cao

zalo hỗ trợ mọi người có thể thêm bạn; từ chối thêm bạn; hủy kết bạn, chặn….. Mọi người có quyền cho người khác xem thông tin hay không. Chỉ có những ai có cùng bạn chung với bạn mới có thể xem những bình luận của bạn , tránh bị làm phiền, tính năng bảo mật khá cao. Chỉ hiển thị số phone khi người đó có trong danh bạ của bạn.

Mạng xã hội zalo có nhiều biểu tượng cảm xác đáng yêu

Ngoài 1 kho biểu tượng cảm xúc như các phần mềm chát khác ;Zalo còn có tính năng gửi tin nhắn bằng hình vẽ do bạn vẽ. zalo cũng sẽ cung cấp công cự để bạn có thể thực hiện điều này 1 cách dễ dàng.

Zalo là 1 kho game ngay trên chính điện thoại của bạn.

zalo thiết kế 1 mục riêng giành cho các game thủ đam mê trò chơi.

Zalo có thể lập được các page nếu bạn muôn

giống như các mạng xã hội khác; zalo có thể lập các page nếu bạn muốn kinh doanh; quảng bá hay đơn giản chỉ là hâm mộ thần tượng…

Tác hại của mạng xã hội zalo

 mạng xã hội zalo

cũng giông như các mạng xã hội khác; zalo cũng chỉ là một mạng xã hôi nhằm phục vụ người dùng. Tuy nhiên có một số đối tượng sử dụng zalo nhằm các mục đính xâu như; lừa đảo, tung các thông tin sai sự thật nhằm thu hút người xem; lập các page giả nhằm quảng bá thương hiệu trá hình hay bán hàng onl không uy tín…..

Do đó zalo cũng bị ảnh hưởng xấu bởi các đối tượng này, khiến người dùng hiểu sai về nhưng điều được thấy, đọc. làm mất uy tin… vậy các bạn hãy thận trọng tìm hiểu về các thông tin để tránh các điều đáng tiếc sảy ra.

Nguồn: Webbachthang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *