Hơn hàng trăm em học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa

Đời Sống Giáo dục
Mất:3 phút, 29 giây để đọc

Trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại như hiện nay nhưng cuộc thi Hội Khỏe Phù Đổng vẫn diễn ra. Đặc biệt, các bậc phụ huynh đã chứng kiến con em của mình chạy nhảy dưới trời mưa rét. Điều nay không chỉ gây bức xúc cho các bậc phụ huynh mà còn gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của các em.

Việc đảm bảo sức khỏe tốt nhất để học tập một phần cũng là trách nhiệm của nhà trường. Không ít nơi cũng đã lùi ngày thi Hội Khỏe Phù Đổng lại để đảm bảo an toàn. Tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn cho học sinh thi khi ngoài trời rét đậm, rét hại. Những em đầu trần, chân đất tham gia cuộc thi khiến nhiều người bức xúc. Nhiều người cho rằng, bộ giáo dục đang coi thường sức khỏe của học sinh. 

Vào sáng ngày 22/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2020. Cuộc thi với sự tham gia của hơn 700 học sinh đến từ hơn 40 trường tiểu học và trung học cơ sở. Việc này đã khiến rất nhiều phụ huynh bức xúc vì trong thời điểm đó, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 16 – 17 độ C. Thậm chí còn có mưa khiến sức khỏe của học sinh rất dễ bị ảnh hưởng.

Học sinh huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) tham gia Hội Khỏe Phù Đổng trong thời tiết mưa rét. 

Theo kế hoạch như đã thông báo trước, Hội khỏe đã được tổ chức với nội dung điền kinh vào buổi sáng. Theo hình ảnh ghi nhận, trong khi Ban tổ chức, trọng tài mặc áo mưa hoặc che ô thì học sinh vẫn chạy trong mưa rét và để đầu trần. Thậm chí có bạn còn không mang giày dép mà đi chân trần. Hơn thế nữa, địa điểm thi đấu vẫn đang ở trong tình trạng ngập nước. Trong cuộc thi đã có không ít học sinh té ngã do trơn trượt. Tới chiều ngày 22/12, học sinh lại tiếp tục dự thi môn nhảy xa.

Nhận thấy thời tiết quá xấu nên bơi lội và đá bóng đã được quyết định dời sang ngày khác. Khi điều kiện thời tiết thuận lợi hơn sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, việc để học sinh chạy nhảy trong thời tiết mưa rét, nhất là khi kì thi học kì sắp tới đã khiến không ít phụ huynh lo lắng về những hệ lụy nếu lỡ con em mình đổ bệnh.

Câu trả lời của cấp ban ngành giáo dục huyện

Trước những bức xúc của quý phụ huynh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc đã có trao đổi với báo chí và khẳng định bản thân rất lo lắng khi Hội khỏe được tổ chức trong điều kiện thời tiết hiện nay. Vì thế, lịch của hai môn đã được dời ngày. Tuy nhiên môn điền kinh và nhảy xa được giữ lại sau khi đã tham vấn ý kiến thầy cô. Lí do của thấy cô đó là “diễn ra nhanh” và “thi xong không có chuyện gì”. 

Câu trả lời của nhà trường và sở giáo dục

Bên cạnh đó, Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện được tổ chức 5 năm một lần. Vì việc chuẩn bị danh sách thi cấp tỉnh nên các công việc liên quan đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Đặc biệt “ngân sách hoạt động đã xin cả năm rồi”. Vì những lý do trên nên việc hoãn hoặc hủy là rất khó khăn.

Cộng đồng mạng bức xúc “coi thường sức khỏe của học sinh”

Facebook Lan Nguyen bình luận: “Không phải con mình mà đọc còn thấy bực. Nếu là mình thì mình xót con lắm. Trời lạnh như thế này nên đặt việc sức khỏe của các con lên hàng đầu”.

Facebook Dương Nụ bức xúc: “Đến thanh niên trời này còn ngại ra đường, tại sao lại để trẻ con đi thi thể thao ngoài trời. Việc đảm bảo sức khỏe phải là trên hết chứ, hơn nữa các cháu sắp thi học kì rồi”.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *