gia đình

Đừng bỏ qua bộ phim về đề tài gia đình cực cảm động này

Gia đình Gia đình 360
Mất:4 phút, 17 giây để đọc

Trong những tháng năm qua. Thì đã bao lần bạn đã vô tình quên mất đi dành cho bà mình một món quà. Và hay đơn giản chỉ là một lời chúc yêu thương xúc động giản đơn nhân ngày phụ nữ? Gia đình luôn là nơi để trở về mỗi khi bão tố ngoài kia.

Những ngày lễ của phụ nữ thì chúng ta luôn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh. Và câu nói dành cho mẹ, chị, vợ và người yêu. Thế nhưng lại thật rất hiếm hoi để nhìn thấy bóng dáng của người bà. Ngay cả khi chúng ta đã tự hỏi với chính mình rằng. Là phụ huynh có còn đang tặng hoa hay tỏ lòng biết ơn. Là với bà nội, bà ngoại vào những dịp lễ như thế này không ? Thì chúng ta có lẽ cũng đã tự biết câu trả lời cho chính mình. Phải chăng chúng ta cũng đang dần trở nên bị “đãng trí” giống như bà?

Những nỗi lòng chưa từng nói ra

Trong bản thân mỗi người, dù già hay trẻ, cũng đều tồn tại mong muốn được yêu thương. Và được săn sóc. Bà chúng mình, dẫu có hết lòng cho đi mà không cần nhận lại. Và thì trong thâm tâm vẫn rất muốn có được những cử chỉ quan tâm và tình thương của con cháu. Nhất là khi càng trở nên già yếu, kẻ đi làm – người đi học – đứa xa quê – còn mình bà lủi thủi, cái khao khát ấy càng lớn hơn. Thiếu vắng tình cảm là thế. Thế nhưng bà chưa bao giờ nói ra vì sợ “chúng nó” lo lắng, vì “chúng nó” còn có công việc. “Nước mắt bao giờ cũng chảy xuôi” mà, phải không?

Bà – người luôn dành cho ta những điều tuyệt vời nhất

Cho nên, chúng ta phải tận dụng và trân quý những ngày lễ như 20/10. Vì đó là cơ hội để nói ra những lời yêu thương với bà mà thường ngày chúng ta ngần ngại. Là cơ hội để xích lại gần với bà hơn trong đoạn cuối của cuộc đời bà. Bởi chẳng ai biết trước ngày mai hay chính xác thời gian. Mà chúng ta còn được nhìn thấy bà trên đời.

Những điều chưa từng nghĩ

Sẽ ra sao khi hôm nay bạn nghe tin bà mất? Có lẽ là đau và ít nhiều dằn vặt. Nếu bạn đã xem qua trailer bộ phim Lời Từ Biệt vừa tung ra cách đây 1 tuần. Thì bạn sẽ thấy rõ cảm xúc này. Một người bà mắc phải căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Và chỉ còn 3 tháng để sống. Hung tin ấy như khiến cho cuộc sống của những người còn lại trở nên lạc nhịp. Lúc này, họ mới nhận ra sự quý giá của những giây phút bên cạnh bà. Và đó cũng là những gì đã xảy ra ngoài đời thật của chính đạo diễn và người bà của mình.

Đạo diễn, đồng thời là nhà văn Lulu Wang đã từng chia sẻ câu chuyện của gia đình cô trên chương trình This American Life năm 2016 và nhận được sự hứng thú, đồng cảm của dư luận. Điều đó đã thôi thúc cô làm ra bộ phim Lời Từ Biệt.

Bà – người luôn dành cho ta những điều tuyệt vời nhất

Bất cứ ai khi nghe về Lời Từ Biệt cũng sẽ khó có thể kìm lòng, nhất là khi biết về hoàn cảnh ra đời của bộ phim. Khi biết bà không còn nhiều thời gian, gia đình của đạo diễn cũng đã tức tốc từ Mỹ quay về Trung Quốc. Trong bộ phim, đại gia đình tạo nên một đám cưới giả, cốt là để được quây quần bên bà lần cuối. Còn trong thực tế, anh chị họ của đạo diễn đã quyết định “làm đám cưới luôn” chỉ trong vòng 2 tuần khi biết được tình hình sức khỏe của bà, dù kế hoạch cưới hỏi ban đầu của họ là trong một năm tới.

Ngay cả đám cưới trong phim cũng là một sự thật.

Awkwafina – nữ diễn viên thủ vai nhân vật Billi (tượng trưng cho đạo diễn Lulu ở câu chuyện thật) – cũng không ngoại lệ. Đọc kịch bản, cô xúc động và cảm được tâm lý nhân vật ngay tức khắc. Bởi ở đó, cô tìm thấy sự thân thuộc trong tình cảm bà cháu và thấu nỗi đau mất người thân yêu. Hơn thế nữa, Awkwafina được nuôi dưỡng bởi bà từ nhỏ, điều đó khiến cho vai diễn của cô trở nên thật hơn bao giờ hết.

Làm nên bộ phim Lời Từ Biệt bằng cách vẽ ra viễn cảnh mà sớm muộn ai cũng sẽ trải qua, đạo diễn như muốn đánh thức tất cả mọi người hành động trước khi quá muộn.

Nhân dịp lễ này, chúng ta hãy cùng nhau gửi đến những lời nói, hành động yêu thương để bà biết rằng bà luôn hiện diện trong tâm trí và trái tim mỗi người.

gia đình

Bộ phim được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 11/10 tới.

Nguồn : Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *