Cô gái đột quỵ giữa đêm – Nguyên nhân còn khiến nhiều người sốc hơn

Bệnh phụ nữ Sức Khỏe
Mất:4 phút, 34 giây để đọc

Rất nhiều người có thói quen tắm vào ban đêm; vì lí do tính chất của công việc và học tập. Ỷ lại vào sức khỏe của bản thân; nên coi thường khả năng đột quỵ diễn ra là không cao. Đã có rất nhiều trường hợp được nói trên báo đài; báo mạng và cả tivi. Thế nhưng câu chuyện này vẫn tiếp tục diễn ra; khi các bạn trẻ ngày nay thường có xu hướng tắm vào ban đêm. Và hoàn toàn không biết việc này chính là nguyên nhân đột quỵ.

Các nhà chuyên gia đã từng cảnh báo rất nhiều về vấn đề này. Chuyện tắm đêm có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể. Xảy ra hiện tượng đột quỵ trong phòng tắm là cực kỳ nguy hiểm. Càng nguy hiểm hơn nếu bạn chỉ đang ở một mình. Ngoài việc tắm đêm; nguyên nhân cơ bản nữa mà rất nhiều bạn trẻ cũng như người lớn đang mắc phải. Đó chính là bước vào không gian lạnh một cách đột ngột. Điều này sẽ khiến bạn không làm chủ được huyết áp; việc đột quỵ cũng vì thế mà xảy ra.

Cô gái trẻ đột quỵ sau khi tắm đêm

Trường hợp này thực sự đã xảy ra tại Vĩnh Phúc. Các bác sĩ tại Trung tâm Đột quỵ đã tiếp nhận một trường hợp khẩn cấp; một cô gái 27 tuổi có các triệu chứng đột quỵ. Hiện đang nằm viện để tiếp tục theo dõi. Hỏi ra mới biết rõ; tính chất công việc của cô gái này thường phải đi làm về rất khuya. Chính vì vậy thời gian tắm rửa thường xuyên xảy ra vào ban đêm. Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến khi cô gái cảm thấy đau đầu dữ dội. Người chồng của cô phải ngay lập tức đưa đến bệnh viện cấp cứu.

cảm thấy đau đầu dữ dội

Hiện tình trạng vẫn đang diễn ra khá căng thẳng khi cơn đau mỗi lúc một nhiều. Tuy nhiên cô không hề bị mất nhận thức xung quanh. Vì vậy buộc các bác sĩ phải tiến hành chụp MRI. Kết quả là bệnh nhân đã có dấu hiệu dị dạng mạch máu não. Tiến hành hút khối dị dạng mạch này đã được tiến hành ngay lập tức. Nói nôm na hơn; là cô gái đã bị đột quỵ; nhưng may mắn thay vẫn còn giữ được tính mạng. 

Có thể đây chỉ là một căn bệnh về mạch máu não; tuy nhiên chế độ tắm sửa không hợp lý; giờ giấc không đảm bảo cho sức khỏe của cô gái; đã khiến cho mầm bệnh có cơ hội phát sinh. Vì vậy nếu bạn có thói quen tắm đêm thường xuyên; sẽ khó tránh khỏi những việc như:

  • Tụt huyết áp
  • Đột quỵ
  • Nhồi máu cơ tim

Thậm chí nếu nặng hơn; bạn còn có thể bị vỡ cả động mạch và mao mạch.

Tắm đêm, gặp lạnh đột ngột rất nguy hiểm

Tắm đêm; là một thói quen vô cùng có hại cho sức khỏe là nguyên nhân đột quỵ “đặc biệt”. Tuy nhiên có một số trường hợp khác mà bạn cũng không nên thực hiện việc làm sạch này. Đặc biệt là những lúc mới vận động xong. Cơ thể còn đang mệt mỏi; chảy nhiều mồ hôi. Bạn càng không nên tắm. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm cho tuần hoàn ngoại vi tăng; kéo theo lưu lượng tuần hoàn trung tâm cũng tăng theo. Từ đó gây co mạch tăng huyết áp. Trường hợp xấu nhất là dẫn tới đột tử.

Tắm đêm là nguyên nhân đột quỵ

Ngoài ra bạn hãy luôn quan tâm tới tim mạch; huyết áp của bản thân. Nếu vận động quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu oxy gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy hãy nói không với việc tắm đêm và tắm ngay sau khi vận động mạnh. Bất kể bạn đang ở mùa đông hay hè; đều phải luôn ghi nhớ hai điều này.

Hãy lắng nghe cơ thể dể nhận biết dấu hiệu đột quỵ

Đừng lầm tưởng khả năng đột quỵ chỉ có thể diễn ra ở độ tuổi 44 trở đi. Ngay cả một đứa trẻ 14 tuổi; khả năng mắc chứng đột quỵ cũng sẽ rất cao. Trong thời điểm lạnh hiện nay; bạn phải vô cùng để ý đến sức khỏe của bản thân. Hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất nếu bạn có các triệu chứng sau đây:

  • Tê, yếu một bên mặt
  • Tê, yếu một tay hoặc chân
  • Nói khó
  • Thường xuyên bị choáng
  • Đau đầu không rõ nguyên nhân …

Tê, yếu một bên mặt

Thay vì làm những điều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân; hãy luôn tìm tòi và học hỏi mọi cách để có thể bảo vệ sức khỏe của mình. Tự tạo lớp màng bảo vệ tránh khỏi bệnh đột quỵ; bằng cách tập thể dục thường xuyên. Chế độ ăn uống phải khoa học; tránh tình trạng béo phì. Nếu có thể; hãy hạn chế tối đa các chất có cồn như rượu bia… Đặc biệt là không nên bước vào không gian lạnh một cách đột ngột. Còn một điều mà rất nhiều người mắc phải; khi tỉnh dậy hãy nằm trên giường trong khoảng từ 3 đến 5 phút. Giúp cho cơ thể dần thích nghi sau đó mới bước xuống giường.

Nguồn: Eva.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *