Bỏ ngay 5 cụm từ này để cuộc sống trở nên tích cực hơn

Cân bằng cuộc sống với những lời khuyên của Helly Tống

Gia đình Lối sống
Mất:3 phút, 9 giây để đọc

Bạn lựa chọm sẽ sống vì công việc. Hay bạn sẽ là người làm việc để được sống? Mọi người thì ai cũng đều mong muốn sẽ có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Thế nhưng đây lại là 1 điều rất khó có thể làm được. Bởi vì khái niệm cân bằng ấy lại gần như không tồn tại trong đời sống thực.

Nhưng nếu biết cách làm sao để trở nên hài hòa cân bằng; thì bạn hoàn toàn có thể tìm ra câu trả lời mình vẫn đang kiếm tìm cho chính mình. Mặc dù cho đó có thể chỉ chạm tới là 70/30 hay 20/80 đi chăng nữa!

Với Helly Tống, cuộc sống không có sự cân bằng tuyệt đối. Người đẹp cho biết “Cố cân bằng tuyệt đối như đang cố ép mình phải làm hài lòng với tất cả; nhất là khi phải đắn đo chọn một trong hai thì bản thân luôn cảm thấy không thực sự hài lòng. Thay vào đó, hãy tập hài hòa giữa công việc và cuộc sống”.

Bỏ ngay 5 cụm từ này để cuộc sống trở nên tích cực hơn

Điểm qua 5 bí quyết mà Helly Tống luôn luôn rèn luyện để có lối sống an yên hứng khởi.

Hài lòng hơn là hạnh phúc

Dường như ai cũng muốn mình hạnh phúc trong cuộc sống; nhưng nó không phải là mục đích sống của mỗi người vì “hạnh phúc” là cảm xúc nhất thời; còn sự “hài lòng” theo ta mãi mãi. Cũng giống như khi được thỏa sức ăn uống thật đã mà còn được hưởng ưu đãi từ thẻ thanh toán quốc tế.

Mọi thứ sẽ chỉ là tạm thời

Bỏ ngay 5 cụm từ này để cuộc sống trở nên tích cực hơn

Khi vui cố gắng tận hưởng, khi buồn có gắng nghiền ngẫm, khi cả thế giới quay lưng cố gắng mạnh mẽ; vì sau tất cả mọi thứ cũng chỉ là tạm thời. Điều này thôi thúc bạn phải luôn trong trạng thái sẵn sàng khám phá những trải nghiệm mới mẻ phía trước.

Hoạch định hơn là làm liền

Bỏ ngay 5 cụm từ này để cuộc sống trở nên tích cực hơn

Chẳng bao giờ hỏi tại sao mình muốn cái gì đó. Nếu cảm thấy muốn thực sự thì cứ đặt mục tiêu để sở hữu hay trải nghiệm nó thôi.  Muốn vi vu nơi xứ người, ở khách sạn quốc tế cứ từ từ kết hợp ưu đãi từ thẻ thanh toán; mà hoạch định chuyến đi trong mơ của mình.

Cho đi và giữ lại

Chẳng ai là có tất cả, cũng chẳng ai là mất tất cả. Có những điều ta cứ nên thẳng thắng “cho đi, cho qua” để cuộc sống ít phức tạp đi. “Giữ lại” tinh thần lạc quan quyết định theo chính kiến của mình, dù ai đó cứ một hai bảo rẽ trái, hãy cứ mạnh dạng sang phải tìm kiếm một cung đường mới.

 Mục đích duy nhất

Mục đích duy nhất của việc đi làm là tạo cho ta những cơ hội trải nghiệm. Cuối cùng mục đích của mỗi người vẫn là tận hưởng thế giới theo chuẩn công dân quốc tế, vẹn toàn những điều bất ngờ.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết cán cân để cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn đang ở mức nào, hãy áp dụng 5 lời khuyên trên của Helly Tống, bạn sẽ an yên và hiểu về bản thân hơn.

Cuộc sống vốn luôn có những điều bất ngờ. Ta không thể biết ngày mai sẽ thế nào. Cũng như không thể chìm đắm mãi trong quá khứ đã qua. Điều duy nhất là hãy kiến cường sống từng ngày. Mỗi điều xảy ra trong cuộc sống đều có lí do riêng của nó. Cân bằng chúng là mục đích cả đời của con người.

Nguồn : Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *