Tập thể dục giảm cân

[Bật mí] Thời điểm tập thể dục giảm cân hiệu quả mỗi ngày

Sức Khỏe Tin tức sức khỏe
Mất:3 phút, 10 giây để đọc

Tập thể dục là giải pháp giảm cân đơn giản, an toàn mà hiệu quả tốt nhất cho mọi người. Vậy tập thể dục giảm cân như thế nào để hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây của lfi.com.vn sẽ bật mí cho bạn. Từ xa xưa ông cha ta đã biết vận động cơ thể, những bài tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên; nhằm giúp cải thiện sức khỏe toàn thân. Ngày nay, với tình trạng béo phì tăng cao. Thì nhu cầu tập luyện giảm cân, giữ dáng, nâng cao sức khỏe được mọi người đặc biệt chú trọng.

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người nên vận động, tập thể dục lành mạnh thường xuyên. Chọn các bộ môn thể thao bạn yêu thích và tập luyện hàng ngày. Đặc biệt nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng thì ngoài việc chăm chỉ tập luyện, bạn cần có bí quyết riêng. Bởi không phải ai khi tập thể dục cũng có thể giảm cân, bạn cần có kỹ năng và bí quyết tập sao cho hiệu quả giảm cân nhanh, mà lại tốt cho sức khỏe.

Tập thể dục giảm cân

Thời điểm tập thể dục giảm cân hiệu quả

Cố định thời gian tập luyện và tuân thủ đúng giờ; có thể giúp bạn giảm cân nhiều hơn. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Béo phì, đã chỉ ra rằng việc tuân thủ thời gian nhất định trong khi tập thể dục; có thể giúp một người giảm cân dễ dàng hơn, theo Times of India.

Phát hiện của nghiên cứu cũng cho thấy rằng gắn bó với thời gian; dẫn đến mức độ hoạt động thể chất cao hơn. Điều này không phụ thuộc vào việc một người tập thể dục; cùng một lúc vào buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối.

Tập thể dục giảm cân

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã lấy tổng số 375 người trưởng thành khỏe mạnh; những người đã thành công trong việc duy trì cân nặng của họ; bằng cách tham gia vào các hoạt động thể chất từ vừa phải đến mạnh.

Hầu hết những người tham gia (68%) tập thể dục cùng một lúc vài ngày trong tuần; trong khi những người tham gia còn lại tập thể dục vào những thời điểm khác nhau trong tuần. Tất cả các đối tượng là một phần của cơ quan đăng ký giảm cân; được thiết kế để thu thập dữ liệu về các đặc điểm và kiểu hành vi của những người đã giảm cân thành công và giữ được nó.

Kết quả của nghiên cứu

Những người tập luyện vào cùng một thời điểm trong ngày ghi lại trung bình 4,8 bài tập mỗi tuần; so với 4,4 ở những người thay đổi thời gian tập luyện của họ. Điều này có nghĩa là những người có thời gian tập thể dục cố định; có thể tập nhiều hơn những người có thời gian khác nhau.

Tập thể dục giảm cân
Ít nhất một nửa trong số những người tập thể dục vào cùng một thời điểm trong ngày; có 350 phút hoạt động thể chất mỗi tuần; so với 285 phút là lượng tập thể dục trung bình của những người có thời gian tập luyện khác nhau.

Điều này cũng có nghĩa là những người tập thể dục vào một thời điểm cố định; có thể kéo dài thời gian tập luyện của họ hơn những người tập thể dục vào những thời điểm khác nhau. Người ta tin rằng việc tập thể dục cùng một thời điểm mỗi ngày giúp cho việc tập thể dục trở thành một thói quen, điều này giúp mọi người tự động dành thời gian để tập thể dục, theo Times of India.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *