Bạn có đang mắc phải 3 sai lầm trong hôn nhân này ?

Gia đình Lối sống
Mất:3 phút, 7 giây để đọc

Theo chuyên gia tâm lý Peter Pearson, hôn nhân cũng giống như việc kinh doanh vậy. Khả năng bạn sẽ phải thất bại gây ra bởi nhiều lý do. Thế nhưng trong đó có ba lý do chủ yếu hay xảy ra nhất. Cùng bài viết tìm hiểu tham khảo rằng 3 lý do đó có xảy ra với cuộc sống hôn nhân của bạn không.

Không ai có thể nói trước mình sẽ gục ngã trong cuộc hôn nhân hay không. Vì rằng dù yêu  nhau đến đâu. Thì ta cũng vẫn chỉ là con người. Ta vẫn phải chịu sự ảnh hưởng thời gian thay đổi của thế giới ngoài kia. Song, thời gian nhiều lúc vẫn chảy trôi nhanh hơn ta tưởng. Ngoài kia thế giới vẫn cứ đổi thay đến mức không kịp nhận ra. Tuy vậy, vẫn có thể khẳng định rằng, thất bại chưa chắc là điều tồi tệ nhất trong cuộc hôn nhân của bạn. Và nó cũng không hẳn là báo hiệu chặng đường hôn nhân đến đây kết thúc. Cái gì có thể đến thì nó cũng có thể đi, bạn chỉ cần thẳng thắn, sẵn lòng. Và không e ngại nhìn nhận vấn đề. Theo chuyên gia tâm lý Peter Pearson, hôn nhân cũng như việc kinh doanh, thất bại bởi 3 lý do sau.

Không rút ra được bài học từ những sai lầm

Bạn có đang mắc phải 3 sai lầm trong hôn nhân này ?

Không rút được kinh nghiệm từ những vấn đề/ sai lầm lặp đi lặp lại. Xảy ra trong các mối quan hệ cũng như trong việc kinh doanh. Cách tốt nhất để giải quyết là. Đó là nhìn nhận những vấn đề ấy như là những cơ hội để thay đổi, phát triển. Định nghĩa của thành công không phải là việc bạn không gặp vấn đề gì. Mà là không lặp lại những sai lầm bạn đã từng phạm phải vào năm trước.

Thiếu khả năng thích ứng nhanh nhạy với sự thay đổi của môi trường

Bạn có đang mắc phải 3 sai lầm trong hôn nhân này ?

Không kịp thích ứng với những biến chuyển. Biến chuyển ở đây có nghĩa là những thay đổi về điều kiện, môi trường, hoặc có thể hủy hoại, hoặc có thể nuôi dưỡng một doanh nghiệp. Nếu bạn không kịp thích ứng với những biến đổi này, tương lai bạn chỉ còn là quá khứ. Quan hệ hôn nhân cũng vậy, đều phải đối mặt với những thay đổi trong cuộc sống. Trong đó, con cái cũng là một biến chuyển lớn.

Chủ quan không có sự phòng bị cho tương lai

Bạn có đang mắc phải 3 sai lầm trong hôn nhân này ?

Không dự đoán được tương lai. Những doanh nhân giỏi luôn biết đặt ra những câu hỏi hay định hướng về tương lai của họ. Trong khi đó, những cặp vợ chồng đang cần tư vấn về quan hệ rất ít khi nào dự đoán về tương lai: Nếu cứ tiếp tục như vậy thì 5 năm nữa sẽ thế nào, 10 năm nữa sẽ ra sao. Đó chính là vấn đề. Không suy nghĩ, định hướng về đường đi nước bước trong tương lai, bạn khó lòng có được những suy nghĩ thấu đáo và nhìn toàn cảnh được cục diện. Hầu như sau đám cưới, các cặp đôi đều ngưng suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ mà cứ mặc nhiên cho rằng mọi việc đều sẽ có cách giải quyết. Nhưng thật ra, hôn nhân không khác gì việc hai người thành lập nên một doanh nghiệp và điều quan trọng chính là việc phát triển, chứ không phải lập ra để đấy.

Nhìn nhận những lý do gây nên thất bại hôn nhân để từ đó tìm cách khắc phục, có thể là cứu vãn hoặc làm lại từ đầu.

Nguồn : Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *