Cổ tử cung

3 Việc thường ngày có thể gây tổn hại cho cổ tử cung của nữ giới

Bệnh phụ khoa Sức Khỏe
Mất:3 phút, 0 giây để đọc

Tử cung của nữ giới đóng vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của nữ giơi. Và cổ tử cung có tác dụng để đào thải máu ra ngoài cơ thể, và ngăn việc xâm nhập của các vi khuẩn gai hại tới tử cung; và là điểm để trứng gặp tinh trùng cũng như là nơi làm tổ của trứng khi đã được thụ tinh. Bào thai sẽ được bảo vệ bởi tử cung. Vì thế bạn hết sức chú ý bảo vệ tốt tử cung của bạn nhé. 

Vai trò của tử cung hết sức quan trọng, nhưng tử cung cũng rất dễ gặp tổn thương do nhiều yếu tố. Không chỉ tác động bên ngoài, vi khuẩn xâm nhập mà do lần mang thai, nạo phá thai rồi sự phát triển quá mức; của tế bào trong tuổi dậy thì cũng có thể ảnh hưởng tới tử cung của bạn. Và bài viết này của hdp.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn 3 việc đơn giản hàng ngày của các bạn nữ; có thể vô tình gây ra tổn thương cho tử cung mà nhiều người không để ý tới.  Vậy 3 yếu tố nào gây tổn hại cho tử cung, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn nữ tránh được nhé!

Cổ tử cung

Xả nước bồn cầu khi đang ngồi vệ sinh

Nhiều chị em khi đi vệ sinh thường khá nhạy cảm với mùi; nên thường giật nước bồn cầu xả xuống liên tục để tránh làm mùi bám lại sau khi đi. Tuy nhiên, khi chưa đi vệ sinh xong mà đã nhấn nút xả bồn cầu thì vi khuẩn từ phân; nước tiểu sẽ bay lơ lửng trong không khí và có thể bị nhiễm sang các bộ phận nhạy cảm của vùng kín. Vì vậy, bạn nên vệ sinh sạch sẽ sau khi đã đi vệ sinh; và đậy nắp bồn cầu lại rồi mới giật nước để tránh làm lây lan vi khuẩn sang tử cung.

Cổ tử cung

Dùng điện thoại khi đi vệ sinh

Điện thoại di động dường như là vật bất ly thân của nhiều người; nhưng dùng cả khi đi vệ sinh thì đó thực sự không phải là một thói quen tốt chút nào. Bởi chiếc điện thoại bạn mang vào nhà vệ sinh có thể tiếp xúc với nhiều vi khuẩn. Sau khi đi vệ sinh xong, việc dùng giấy lau chùi vùng kín; có thể làm vi khuẩn truyền từ bàn tay sang giấy vệ sinh, từ đó tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào tử cung.Thế nên, hãy chú ý không mang điện thoại vào nhà vệ sinh và nên rửa tay sạch trước khi đi vệ sinh bạn nhé!

Nguy hiểm liên quan tới cổ tử cung

 

Sử dụng giấy vệ sinh có sẵn trong nhà tắm

Môi trường nhà tắm vốn khá ẩm ướt; nên việc đặt giấy vệ sinh trong nhà tắm có thể làm phát sinh nhiều vi khuẩn. Nếu dùng loại giấy này để lau chùi sau khi đi vệ sinh; thì vô tình bạn đang đẩy vi khuẩn xâm nhập vào tử cung của mình.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích; trong việc giúp các bạn nữ bảo vệ cổ tử cung tốt hơn. Nếu bạn thấy bài viết mang lại thông tin tích cực; thì hãy comment bên dưới hoặc chia sẻ cho bạn bè để người thân của bạn nắm được những thông tin bổ ích cho sức khỏe. 

Nguồn: Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *